Những loại cây giúp xua tan nồm ẩm trong nhà

30/03/2019 06:43

Những loại cây giúp xua tan nồm ẩm trong nhà, Cây Phong Lan, Cây Lan Ý, Cây Xương Rồng, Cây Dương Xỉ, Cây Dây Nhện, Cây Cọ, Cây Thường Xuân, Cây Chanh Tây, Cây Nguyệt Quế, Kenhnhadat.com, mách bạn cách chống ẩm ướt trong nhà, mách bạn làm sạch và đẹp khôn

Trang trí nhà bằng một số loại cây quen thuộc như cây phong lan, cây lan ý, cây xương rồng, cây dương xỉ, cây dây nhện, cây cọ,…có thể giúp chống nồm ẩm cho nhà ở, xua tan sự khó chịu trong những tháng giao mùa. Hãy cùng Kenhnhadat.com tham khảo với bài viết sau.

Hiện nay, miền Bắc đang vào mùa nồm ẩm khó chịu khiến sinh hoạt gia đình gặp nhiều trở ngại. Không những vậy, trời nồm còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vì vậy, bạn nên trồng một số loại cây xua tan không khí ẩm ướt, giúp chống nồm cho ngôi nhà của bạn.

Cây Phong Lan

Cây Phong Lan là một trong những loại cây có khả năng chống nồm cho nhà ở rất tốt. Phong Lan đặt trong môi trường ẩm ướt, nước trong không khí thẩm thấu qua lông hút vào bên trong rễ cây.

Nó bốc hơi nước trên mặt lá, qua quá trình quang hợp của cây cũng sinh ra nhiều chất hòa tan như chất axit hữu cơ, đường saccarozo... Khi lá bốc hơi nước càng mạnh thì cây hút nước càng nhiều.

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý còn được gọi là cây bạch môn hay vĩ hoa trắng, thích hợp với môi trường râm mát như trong nhà, vì thế bạn có thể đặt chậu lan ý trong phòng hoặc những nơi độ ẩm cao sẽ thích hợp.

Nó có khả năng hút ẩm cực kỳ tốt, có khả năng chống nồm cho nhà ở thông qua lá, điều hòa không khí, loại bỏ nấm mốc.

Cây Xương Rồng

Xương Rồng là thực vật có thể phát triển trong những vùng nhiệt độ khắc nghiệt như sa mạc. Chúng hút carbon dioxide, nhả ra khí oxy, làm tăng nồng độ anion trong không khí có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, trên thân mọng nước của Xương Rồng có các lỗ khí, vì vậy chúng rất hữu ích để bắt và giữ nước từ không khí, giảm độ ẩm.

Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ còn có tên gọi khác là Ngọc Dương Xỉ hay quyết lá xoăn, là loại cây có thân mềm, gốc có bẹ ôm thân, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu. Dương xỉ có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên, bạn có thể đặt nó ở môi trường ẩm ướt như phòng tắm.

Nó không chỉ hút mà còn hấp thụ các chất độc hại. Vì vậy, để chống nồm ẩm cho nhà ở, Dương Xỉ là một lựa chọn hợp lý nhất cho ngôi nhà bạn.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện là loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt, khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Cây dây nhện giúp cân bằng độ ẩm, hấp thụ các chất carbon monoxide và formaldehyde trong không khí, nên cũng có tác dụng chống ẩm cho nhà ở.

Nó là loại cây này cũng rất dễ chăm sóc, thích hợp trong mọi không gian sống và là lựa chọn tốt nhất có thể chống nồm ẩm cho ngôi nhà bạn.

Cây Cọ

Cây Cọ là loại cây không ưa ánh sáng, rất thích hợp để trồng trong nhà, phòng kín, thường có hiện tượng ẩm mốc trong mùa nồm.

Cây Cọ phát triển ở những nơi nhiệt đới ẩm, có đặc tính là hấp thụ độ ẩm qua lá để sinh trưởng.

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân hay có tên gọi là cây vạn niên là thảo dược quý trong y học. Đây là loài cây dễ trồng, có sức sống mạnh, chịu rét tốt, khả năng thích ứng cao.

Loài cây này có thể loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là fomandehit, benzen, xylen và toluen. Nó là sự lựa chọn hợp lý nhất để xua tan mồm ẩm cho ngôi nhà bạn.

Cây Chanh Tây

Cây chanh là cây ra hoa bốn mùa và thường được trồng trong sân vườn và trong nhà ở. Cây nở hoa thơm mát, dễ chịu, đồng thời cũng giúp hấp thụ độ ẩm không khí rất hiệu quả.

Lá của cây chanh tây cũng giúp khử trùng không gian xung quanh ngôi nhà bạn.

Cây Nguyệt Quế

Cây ra hoa thơm dịu, thường được trưng trong nhà để giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

Cây Nguyệt Quế là sự lựa chọn tốt nhất để chống nồm ẩm cho ngôi nhà.

 

Theo TBKD/Laodong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

bình luận

Facebook
Google +

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê
Tin đã lưu