10 ý tưởng hoàn toàn sai lệch trong phong thủy nhà ở được áp dụng phổ biến

19/03/2020, 03:35:32

Trong quan niệm sống của con người. Có những truyền miệng hoàn toàn sai lầm trong phong thủy nhà ở. Mà rất nhiều chủ gia vẫn đang áp dụng.

Trải qua bao thế hệ thăng trầm lịch sử, và giờ đây trong cuộc sống tâm linh của con người. Phong thủy đã dần trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc bài trí nhà ở. Tuy nhiên,theo dòng thời gian, có những câu chuyện mang tính thêu dệt, đồn thổi… Những kiến thức sai lầm về phong thủy chính thống và những thông tin vô căn cứ?

Như đối với bất kỳ thông tin nào, trong đó đặc biệt là thông tin cũ/cổ thì phải mất một thời gian khá lâu để sàng lọc tính chất, xác minh có đúng với thực tế hay không. Dưới đây là 10 lời đồn thổi không có căn cứ về phong thủy được truyền miệng mà nhiều gia đình vẫn thường áp dụng. 

10 ý tưởng phong thủy nhà ở hoàn toàn sai lệch

1. Màu đỏ mang lại may mắn trong gia đình

10 ý tưởng hoàn toàn sai lệch trong phong thủy nhà ở được áp dụng phổ biến

Trong quan niệm dân gian, trưng bày các vật trang trí ở cửa trước của ngôi nhà màu đỏ sẽ mang lại may mắn theo phong thủy. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với một số người và còn phù thuộc vào các yếu tố khác. Ví dụ, bạn muốn chọn màu sắc trưng bày ở cửa trước tốt nhất. Bạn nên dựa vào hướng nhà là chính. 

2. Bắt buộc phải có cây hoặc nước trong nhà thì mới tốt.

Thường thì người Việt Nam ta sử dụng cây cảnh tài lộc kết hợp đài phun nước để trang trí trong ngôi nhà. Nhằm mục đích hóa giải những sát khí ở các vị trí khác nhau ở nhà, ở văn phòng. Tuy vậy, nhưng nếu trong nhà bạn không có sát khí thì những vật mà bạn bày trí cũng không quyết định hay thay đổi được vấn đề tốt xấu trong phong thủy như bạn nghĩ. Thay vào mong chờ từ một hoặc hai chậu cảnh thì bạn hãy tạo cho mình một không gian sống hài hòa, thông thoáng và có tính thư giãn cao là tốt nhất.

3. Để hoa trong phòng ngủ là việc không nên

Những bó hoa màu sắc tươi tắn, tỏa hương thơm không chỉ làm tăng thêm tính thẩm mỹ. Mà còn mang đến cho căn phòng nguồn sinh khí tốt. Giúp con người tươi tắn và tràn đầy sức sống. Vậy không có lí do gì nó lại mang đến điềm xấu đến cho phòng ngủ của bạn. Đối với mọi vấn đề có liên quan đến phong thủy các bạn phải nhìn nhận và phân tích một cách chi tiết và cụ thể. Không chỉ nghe theo những ý kiến chung chung. Trang trí một bó hoa tươi, màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một ít năng lượng. Tạo cảm giác hưng phấn trong phòng ngủ. Tuy nhiên, cần thay hoa thường xuyên, những cánh hoa tàn là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn. Làm rạn nứt tình cảm  của hai vợ chồng.  

4. Thay đổi vị trí đồ nội thất, là thay đổi cuộc sống

Có những suy nghĩ lệch lạc đã thành thói quen trong cuộc sống. Chẳng hạn như việc dịch chuyển ghế sofa và ngay lập tức được thăng chức?  Hay sắp xếp lại phòng ăn của bạn và sẽ gặp được một quý nhân đặc biệt? Những suy nghĩ là hoàn toàn không chính xác. Thay đổi vị trí đồ nội thất trong ngôi nhà cùng với những ý tưởng mới mẻ là một điều tốt. Vì nó làm mới các dòng chảy năng lượng trong không gian của bạn. Tuy nhiên, chỉ việc thay đổi vị trí đồ nội thất sẽ không đồng nghĩa với việc là bạn sẽ thay đổi những vấn đề chính trong cuộc sống. Trãi qua một quá trình thay đổi với nhiều cách mới tạo nên được sự thay đổi lâu dài trong phong thủy. 

5. Giường ngủ không nên quay ra hướng xấu sẽ gặp vận xui.

Cùng với những lời đồn thổi về những sự việc mang tính chất ly kỳ phong thủy. Thì những cấm kị cũng được con người đặc biệt quan tâm. Một trong các vấn đề đó là giường ngủ của các bạn không nên quay ra hướng xấu. Vì có thể sẽ đem đến cho bạn tất cả những rủi ro tiềm ẩn. Là hoàn toàn không đúng, sai với thực tế.

6. Phải bày trí cây tài lộc trong nhà để mang lại tiền của và may mắn

Trong cuộc sống con người thường hay chọn một số loại cây tài lộc để bày trí trong ngôi nhà hay những doanh nghiệp. Với ý nghĩa phong thủy cầu mang đến tiền tài và may mắn. Ý tưởng này là hoàn toàn không có căn cứ và đây mới là sự thật: Trong bất kỳ loại cây cảnh tươi tốt nào cũng tạo cho không gian nguồn năng lượng dồi dào. Mang lại bầu không khí trong lành và thư giãn. Vì vậy, hãy thỏa mái lựa chọn những loại cây mà mình yêu thích. Để bày trí thay cho việc đến các cửa hàng và chỉ chọn duy nhất “đúng” cây tài lộc. 

7. Hướng bếp xấu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt của gia đình.

Không gian nhà bếp trong phong thủy được xác định là nơi giữ lửa của gia đình. Đồng thời cũng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Tuy nhiên, phải kể đến nhiều yếu tố góp phần tạo nên một nhà bếp hoạt động tốt và hấp dẫn. Trong phong thủy nhà bếp, tầm quan trọng của hướng bếp chỉ là một trong nhiều các yếu tố khác. Do đó, thay vì lo lắng về hướng thì bạn nên chú trọng giữ gìn chung trong khu bếp sạch sẽ, thoáng đãng. Không gian bếp gọn gàng là chìa khóa của sức khỏe và hạnh phúc.

8. Bày trí tranh thiên nga trong phòng ngủ thì tình cảm vợ chồng được bền vững.

Thiên nga, bồ câu là hai hình ảnh đại diện cho lời hứa hẹn, sự thủy chung trong tình yêu và hôn nhân. Nhưng đối với những tranh ảnh hay đặt tượng thiên nga trong phòng ngủ theo phong thủy. Nó sẽ mang đến cho chúng ta một nguồn năng lượng tích cực hơn chứ không đảm bảo tình cảm hôn nhân được mãi mãi hạnh phúc. Phong thủy chỉ là công cụ mang tính hỗ trợ, quan trọng là tình cảm vun đắp. Biết sẻ chia trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta.

9. Đồng hồ treo trong nhà mang đến cho chúng ta năng lượng phong thủy xấu

10 ý tưởng hoàn toàn sai lệch trong phong thủy nhà ở được áp dụng phổ biến

Tác dụng chính của đồng hồ là giúp ta theo dõi thời gian và sắp xếp công việc một cách hợp lý. Tuy nhiên, đi cùng với nó là tạo cho con người sự lo lắng, áp lực về thời gian và công việc. Do đó, nếu bạn không muốn mình lúc nào cũng nằm trong tình trạng căng thẳng, suy nghĩ. Nên hạn chế việc treo quá nhiều đồng hồ hoặc sử dụng đồng hồ to trong nhà là không cần thiết. Tuy nhiên, không nhất thiết phải loại bỏ hết đồng hồ trong nhà, tránh treo trong phòng ngủ là được. 

10. Gương bát quái có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn

Trong quan niệm sống của hầu hết của người Việt nam thường sử dụng treo gương bát quái trước cửa để bảo vệ ngôi nhà của mình. Tuy vậy, đa số người thường không để ý đến việc dùng gương lõm, lồi hay phẳng.  Sử dụng sai loại gương bát quái, không những không có tác dụng bảo vệ mà còn làm sát khí lung tung. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình và láng giềng xung quanh

Đông Đông (Khám phá)