Những mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng ai cũng nên áp dụng

16/05/2020, 08:48:15

Phòng bếp nhà bạn khá nhỏ nhưng lượng đồ đạc ở đây lại thường xuyên rất nhiều. Bạn muốn giữ cho một không gian bếp đẹp, gọn gàng không chỉ mang lại không gian sinh hoạt thoải mái. Là nguồn cảm hứng nấu ăn ngon cho bạn và gia đình. Kenhnhadat.com giới thiệu đến bạn đọc những mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng ai cũng nên áp dụng.

Những mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng

  1. Lưu trữ theo chiều dọc

Bạn sẽ tận dụng thêm không gian ở chân tường hay trần nhà được gọi là lưu trữ theo chiều dọc. Cụ thể, bạn có thể đóng thêm những hệ kệ trần hay quy hoạch một vài hệ kệ ốp dưới sàn. Nhằm để tăng thêm không lưu trữ cho bếp.

mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng

Bằng cách này, phòng bếp được đi vào một hệ thống khoa học. Tiện ích rất nhiều cho không gian bếp nhà bạn.

  1. Nới rộng không gian với gương

Gương ngoài tác dụng để ngắm nhìn còn giúp không gian nhỏ hẹp trông rộng rãi hơn nhiều.

mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng

Bạn nên tham khảo việc lắp một chiếc gương nhỏ nếu phòng bếp của bạn nhỏ hẹp. Để tạo sự phản chiếu, đem lại cảm giác bếp rộng hơn nhé.

  1. Màu đơn sắc

Khi chọn màu sắc cho phòng bếp nhỏ bạn nên chọn những tone màu tươi sáng và nhẹ nhàng. Đặc biệt là màu trắng nhưng bạn nên chú ý màu trắng cũng có tác dụng phụ là nhanh bẩn. Vì thế bạn nên thường xuyên lau dọn nhà bếp.

mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng

Sự nhẹ nhàng, tươi sáng của màu trắng sẽ đem đến cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn. 

  1. Hãy đầu tư những món đồ dùng chất lượng và đẹp đẽ

Một trong những ý tưởng trang trí là biến đồ dùng lưu trữ trở thành vật trang trí cho nhà bếp. Đây là một ý tưởng rất hay.

mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng

Cụ thể bộ đựng gia vị bằng gốm thật ấn tượng. Những bộ bát đĩa xinh đẹp hay dụng cụ nấu ăn tone sur tone và hiện đại. Nó mang đến nhiều màu sắc và tô điểm lên không gian nhà bếp trở nên gọn gàng hơn nhiều. 

  1. Mẹo thu xếp phòng bếp luôn gọn gàng khi đóng một vài hệ kệ mở, kẹ không cánh

Một trong những cách giúp không gian bếp gọn gàng là sử dụng các loại tủ, kệ mở.

Không gian phòng bếp của bạn sẽ trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn khi có một chiếc tủ như thế. Bạn có thể để hết các vật dụng vào trong đó cùng với việc bài trí và cách phân chia hợp lý. 

  1. Sử dụng giá treo đồ

Đừng vì không gian bếp nhỏ mà bạn bỏ lỡ một cách vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm đó là sử dụng giá treo đồ.  

Hãy thêm vào không gian nấu nướng của bạn thiết kế móc treo giá treo kim loại hoặc gỗ tiện dụng. Không gian gọn gàng hơn, có điểm nhấn nhá thực sự là điểm cộng chào mời với bất cứ không gian nấu nướng nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể an tâm khi các món đồ luôn được cất giữ. Để bảo quản trong tình trạng khô ráo, hợp vệ sinh. Cực kỳ thuận tiện trong việc nấu nướng.

Xem thêm: