Chiêu tài hút lộc với cách trồng cây phong thủy trong khu vườn nhà bạn.

20/03/2020, 08:25:32

Sân vườn là nơi thu hút, tích tụ nhiều vượng khí cho ngôi nhà. Do đó, đây là nơi thích hợp để trồng các loại cây vừa tạo cảnh quan cho ngôi nhà vừa hợp phong thủy. Dưới đây là một số cây chiêu tài hút lộc với cách trồng cây phong thủy trong khu vườn nhà bạn.

Để tạo cho cảnh quan ngôi nhà được một nét đẹp thẩm mỹ và hoàn thiện. Cho dù là nhà ở phố hay ở quê bạn cũng nên dành một khoảng không gian trước nhà để làm sân vườn trồng cây. Cũng tùy thuộc vào từng không gian mà có sự chọn lựa trồng các loại cây sao cho phù hợp. Trước sân nhà bạn có thể trồng cây cảnh, cây ăn quả. Để vừa tận hưởng được khoảng không gian có hoa thơm trái ngọt. Tạo bầu không khí trong lành, có tính thẩm mỹ cao. Và hơn hết là giúp mang lại vận may, tiền tài, cho cuộc sống thịnh vượng theo quan niệm phong thủy.

Một trong những cây vừa tạo cho ngôi nhà cảnh quan đẹp. Bên cạnh đó mang lại nhiều tài lộc cho gia đình là:

Cây lộc vừng.

Cây lộc vừng là loại cây thích hợp để trồng trong vườn nhà bạn. Cho ta bóng mát vừa đủ, đặc tính nổi trội của loài cây này có hoa nở đỏ rực. Đây là màu sắc tượng trưng cho hỷ sự, cho điềm lành. Do đó, trong phong thủy trồng cây lộc vừng trước nhà. Không những mang đến cảnh quan đẹp mà có thể chiêu tài hút lộc. Mang lại cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng cho gia đình. 

Ngoài ra, trồng cây lộc vừng trước nhà cho ta cảm nhận được sự bình yên, tĩnh tại trong tâm hồn. Giúp ổn định và phát triển trong công việc đảm bảo cuộc sống no đủ. Để cây phát huy một cách tích cực. Bạn nên chọn những vị trí trồng đẹp nhất và thoáng đãng. Tạo điều kiện phát triển tốt, đâm chồi nẩy lộc cũng như ươm mầm hạnh phúc và may mắn cho cả gia đình bạn.

Cây tre cảnh:

Từ xưa, hình tượng cây tre được con người lựa chọn để sử dụng trong nhiều hình thức. Cây tre dáng cao thẳng, có sức sống vô cùng mãnh liệt, kiên trì và bền vững vươn lên trước mọi thời tiết khắc nghiệt của thời tiết. Do vậy, mà ngày nay trong phong thủy hình tượng cây tre được nhiều người sử dụng trồng trước nhà. Ngoài việc tạo nên một cảnh quan trang nhã. Đồng thời cây tre còn mang đến cho con người sự may mắn, tiền tài và phú quý. Gia chủ cũng có thể trồng tre xung quanh hàng rào có tác dụng bảo vệ khuôn viên ngôi nhà một cách tốt nhất.

Cây trúc:

Cùng họ với tre là cây trúc. Trong phong thủy trúc có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, là loại cây dáng thẳng, mảnh mai thích hợp cho việc trồng trang trí trước nhà. Không những mang đến cho ngôi nhà bạn thêm một cảnh quan đẹp lạ mà còn “Trúc” đồng âm với “chúc”. Mang ý nghĩa cầu chúc vạn sự an lành và tốt đẹp cho gia chủ. Từ xưa, con người thường trồng trước và sau nhà một hoặc nhiều trúc. Nó có tác dụng xua đuổi tà khí, những vận xui rủi mang lại một không gian sống bình an và hạnh phúc.

Cây cọ cảnh:

Loài cây này thích hợp trồng trước nhà hoặc ở bên. Trong quan niệm phong thủy cọ cảnh có tác dụng chiêu tài hút lộc. Giúp gia chủ làm ăn phát đạt, mang lại cuộc sống no đủ và thịnh vượng cho gia đình.

Cây thiết mộc lan:

Hiện nay, cây thiết mộc lan được sử dụng trồng rất phổ biến trong khu vườn nhà. Cây có thân thẳng, là dài và dày xanh mởn pha trộn cùng sắc trắng nhìn có sức thu hút cao. Đây là yếu tố chủ đạo tạo nên một cảnh quan đẹp cho khu vườn nhà bạn. Thiết mộc lan cũng được quan niệm là một cây có phong thủy tốt. Với vẻ ngoài được ưa chuộng và cây có tính chất thanh lọc không khí. Giúp mang lại bầu không khí trong lành cho không gian sống. Đồng thời, cây còn có ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc và sự vượng cho gia đình của bạn.

Ngoài các loại cây trên, trước sân vườn nhà cũng thích hợp trồng các loại cây ăn quả. Mang đến tài lộc và tận hưởng được không gian xanh mát như Cam, Bưởi, Bòng…