Màu sơn nào là thích hợp cho văn phòng của bạn ? theo hướng hợp phong thủy.

17/03/2020, 02:51:24

Xác định hướng của văn phòng chủ yếu dựa vào hướng cửa sổ. Nếu cửa sổ quay hướng Nam thì văn phòng đó thuộc hướng Nam. Và tương tự cửa sổ quay hướng Bắc thì văn phòng đó được xác định là thuộc hướng Bắc… Theo quan niệm phong thủy, các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc được gọi là tứ chính. Và những hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc được gọi là tứ ngẫu. Các bạn nên xác định đúng hướng để có cách chọn màu sơn hợp phong thủy cho văn phòng của mình.

Màu văn phòng hợp với các hướng chính – Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

– Văn phòng thuộc hướng Đông

Nếu bạn có văn phòng thuộc hướng Đông. Bạn nên chọn màu vàng, cam là màu chủ đạo. Theo quy luật tự nhiên của ngũ hành hướng Đông thuộc Mộc. Đây là nơi Mộc khí vượng. Thổ được tạo ra từ Mộc, trong khi đó màu vàng là màu sắc tượng trưng cho đất. Do đó, nếu văn phòng thuộc hướng Đông thì bạn nên chọn sơn, giấy dán tường và đồ nội thất như: Ghế sofa, tủ,… tất cả với gam màu vàng. Hoặc có thể là cam đậm hay nhạt để thu hút được nhiều vượng khí.

– Văn phòng thuộc hướng Tây

Hướng Tây trong ngũ hành thuộc Kim, là nơi Kim khí vượng. Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì Kim khắc Mộc sinh tài. Trong khi đó màu xanh là màu tượng trưng của Mộc. Bởi vậy nếu văn phòng của bạn thuộc hướng tây. Bạn nên phối đúng với gam màu này sẽ thu được vượng khí. Nó mang đến cho bạn nhiều cơ hội thành công, thăng tiến trong công việc. Đồng thời văn phòng của bạn thuộc hướng tây sẽ chịu trực tiếp của ánh nắng gay gắt chiếu vào. Màu xanh mang đến cảm giác xoa dịu, hạn chế được những phản xạ ảnh hưởng không tốt cho mắt của bạn.

Cách chọn màu sơn hợp phong thủy

– Văn phòng thuộc hướng Nam

Theo quy luật ngũ hành, hướng Nam thuộc Hỏa. Do đó, nếu bạn muốn văn phòng là nơi làm việc được vượng tài thì nên chọn màu trắng là chủ đạo. Vì màu trắng là màu tượng trưng cho Kim (lạnh) có tính hạ hỏa tốt. Mang đến sự bình ổn trong công việc, xuôi chèo mát mái. Giúp bạn thăng quan tiến chức, thành công hơn trong công việc. 

– Văn phòng thuộc hướng Bắc

Hướng Bắc trong ngũ hành thuộc Thủy, là nơi thủy khí vượng. Mà trong quy luật tương sinh Thủy khắc Hỏa sinh tài. Vì vậy để văn phòng hướng này đón được nhiều vượng tài khí nên dùng gam màu đỏ, màu tím và màu hồng là chủ đạo. Đồng thời, theo các chuyên gia phong thủy. Vào mùa đông văn phòng quay hướng Bắc có gió lạnh thổi vào. Những gam màu lạnh như màu xanh, màu xám và màu trắng tạo cảm giác không ấm cúng, bất ổn khi làm việc.

Cách phối văn phòng hợp màu theo tứ ngẫu

– Văn phòng thuộc hướng Tây Nam : Phòng làm việc có hướng này nên chọn màu trắng, màu vàng đất hay màu cà phê làm chủ đạo trong trang trí.

– Phòng làm việc thuộc hướng Tây Bắc: Phòng làm việc của bạn thuộc hướng này nên xây với diện tích rộng thoáng. Chúng ta nên sử dụng màu xanh làm chủ đạo và trang trí cây xanh và hoa.

– Văn phòng thuộc hướng Đông Nam: Bạn nên sử dụng các màu có tính chất sáng, như gam màu trắng. Sẽ không tốt nếu bạn sử dụng những gam màu tối. Tạo nên cảm giác không tỉnh táo, mất tập trung, nhất là nam giới.

– Văn phòng thuộc hướng Đông Bắc : Bạn nên chọn gam màu vàng hoặc màu gỗ làm chủ đạo trong trang trí. Cần chọn những văn phòng có diện tích tương đối.