Cách dọn nhà sạch bong với 6 bước đơn giản

19/03/2020, 09:46:04

Kenhnhadat.com- Theo lời khuyên của các chuyên gia, cách dọn nhà sạch và nhanh. Bạn hãy làm theo quy tắc từ trên xuống dưới, từ trái sang phải và bằng 6 bước đơn giản sau. Hãy dọn nhà theo quy tắc để công việc được thực hiện nhanh và gọn hơn.

Cách dọn nhà sạch bong bạn cần biết

1. Lau sạch bụi và mạng nhện

Bắt đầu quét mạng nhện theo quy tắc từ trên xuống. Trong các góc, phủi sạch bụi trong các phòng, gồm: Bề mặt các đồ nội thất, giá, kệ, tay vịn, khung tranh ảnh, màn hình TV…

Hoặc bạn có thể sử dụng khăn bằng chất liệu microfiber thấm nước ấm để lau qua những chỗ có vết bẩn khó sạch. Cách làm này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả.

2. Làm sạch đồ vải

Cách dọn nhà sạch bong với 6 bước đơn giản

Có thể làm sạch bề mặt sofa, chăn, ga, gối… Bằng cách mang đi giặt hoặc dùng máy hút bụi cầm tay riêng.

 3. Dọn các bề mặt trong nhà

Tất cả các bề mặt trong nhà đều cần phải được lau chùi sạch sẽ. Hãy đảm bảo bất cứ điểm nào có tay chạm vào, như: Tay nắm cánh cửa, công tắc đèn, điều khiển TV…  Đều cần được quan tâm lau chùi sạch sẽ. Việc làm này giúp bạn loại bớt vi khuẩn và nấm, dịch bệnh lây truyền.

4. Làm sạch gương, kính

Bạn nên sử dụng khăn microfiber ẩm khi lau gương, cửa sổ. Cửa kính trong nhà sẽ không để lại sợi vải như các loại khăn thông thường. Hoặc dùng loại khăn mềm với nước lau kính, gương để làm sạch.

5. Lau sàn

Trước hết, phải quét, hoặc hút bụi, tiếp đến là lau sạch sàn như thế sẽ nhanh sạch và không bị bẩn.

6. Đồ bếp và phòng tắm

Với bồn tắm, chậu rửa, toilet, hãy xịt nước rửa chuyên dụng rồi để vài phút, sau đó hãy chà sạch sẽ.

Cách dọn nhà sạch bong với 6 bước đơn giản

Với khu bếp nấu, bạn hãy lau lần lượt từ lò vi sóng, đến tủ bếp, rồi đến vỏ ngoài các thiết bị gia dụng.

Kenhnhadat.com- Dọn nhà sạch bong với 6 bước đơn giản như trên. Chắc chắn bạn sẽ làm được và hài lòng với kết quả như mong muốn. Chúc bạn thành công!