Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

19/03/2020, 02:04:42

Những thiết kế thể hiện sức sáng tạo vô biên của những kiến trúc sư khắp nơi trên thế giới. Dezeen vừa công bố top 10 thiết kế nhà đẹp ấn tượng nhất trong năm. Hãy cùng Kenhnhadat.com theo dõi dưới đấy nhé!

Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Ngôi nhà có hình bán nguyệt và bên trong được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ. Nhưng trọng lượng của nó dường như bị giảm xuống một nửa. Bởi các kiến trúc sư đã chủ đích thiết kế ngôi nhà theo xu hướng chúc xuống từ trên xuống dưới. 

Thiết kế độc đáo và gây ấn tượng đã tạo nên Rode House và nằm trên một ngọn đồi tại đảo Chiloe – Chile.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

Mẫu thiết kế rất độc đáo với không gian mở đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn về kiến trúc lớn trên thế giới. 

Kiến trúc sư Yo Shimada đã nghĩ ra một bố cục phức tạp được cấu thành từ các không gian có độ cao khác nhau. Điều này vô hình chung giúp phân chia các khoảng không gian. Tạo ra một trải nghiệm sinh hoạt thuận tiện hơn. 

Cầu thang mini kết nối các tầng và việc loại bỏ các bức tường ngăn cách. Cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp căn phòng.

Căn nhà này chủ yếu sử dụng đá làm nguyên liệu thiết kế bao quanh. Hình dáng của ngôi nhà cũng được thiết kế như cách gập giấy Origami của Nhật Bản. 

Chiếc bể bơi được đặt ở vị trí trung tâm nhằm điều hòa và giải nhiệt cho người sống trong nhà. Nó cũng tạo điểm nhấn mạnh cho không gian ngôi nhà.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

Ngôi nhà được thiết kế với một chiếc mái hiên độc lạ sử dụng 57 giàn gỗ với những độ dài khác nhau. Cho một mái hiên có chiều cao thay đổi liên tục. 

Bề mặt của mái nhà được ốp bằng gỗ, với cấu trúc sàn cao. Được cột trụ bởi các thanh gỗ lớn khiến cho khu nghỉ dưỡng trở nên thoải mái, gần gũi hơn. Tạo nên Treewow Retreat tại Chiết Giang, Trung Quốc.

Thiết kế với 3 khoảng sân ngoài trời giúp mọi người trong gia ở Mexico hòa hợp với thiên nhiên. Ngoài ra, căn nhà còn dành một khoảng không gian riêng cho bể bơi. Bên cạnh bể bơi đặt 1 chiếc võng để thư giãn tạo điểm nhấn cho căn nhà. 

Sở hữu một căn nhà được thiết kế mẫu mực như vầy thật tuyệt đúng không nào.

Căn nhà này được đặt tại một không gian vùng quê bình yên ở khu Tây Bắc, Tây Ban Nha. 

Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

Thiết kế sáng tạo đặt trên một vựa đá cũ. Tám phòng trong một ngôi nhà cứ bốn phòng chồng lên nhau.

Trước đây khu này từng là một phân xưởng của nhà máy công nghiệp. Bây giờ đã được phá dỡ và cải tạo thành các khu nhà đẹp.

Nhà thiết kế Peter Zumthor đã mất đến 10 năm để lên ý tưởng thiết kế và xây dựng. Thiết kế cầu kì và sử dụng các nguyên vật liệu thủ công 100% nên công trình này dành rất nhiều thời gian. 

Sự cẩn thận và tỉ mỉ của nhà thiết kế Peter Zumthor đã tạo một căn nhà hoàn hảo.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

Nhìn bên ngoài đây là một căn nhà bí ẩn và không có cửa sổ. Nhưng bên trong lại hoàn toàn là một không gian mở. Nội thất chủ yếu là gỗ được thiết kế đơn giản. 

Tạo nên căn nhà đặc biệt do kiến trúc sư Katsutoshi Sasaki tự thiết kế cho chính gia đình mình. Thật là một ý tưởng hay khi tự mình thiết kế cho chính ngôi nhà của mình phải không bạn?

Nằm bên rìa của bên vùng thảo nguyên Scotland đẹp như tranh vẽ, Lochside House, Anh. Là ngôi nhà của một nghệ nhân sản xuất đồ gốm trong vùng.

Căn nhà có khả năng tự sản xuất điện từ các năng lượng mặt trời và nguồn nước sạch từ giếng trời.

Chiêm ngưỡng 10 mẫu thiết kế nhà đẹp, ấn tượng nhất năm

H House, Chile được bao quanh bởi một lớp kính trong suốt. Có thể ngắm toàn cảnh rộng lớn bên ngoài một cách chân thực như đang ở giữa thiên nhiên. 

Trên sân thượng còn có bể bơi rộng lớn. Thiết kế độc đáo và không gian mở, sử dụng kính làm chủ đạo đưa ra một căn nhà hoàn hảo nhất.

 

Theo Cafef.vn