Gợi ý 4 cách treo rèm cửa đầy sáng tạo

16/03/2020, 08:15:23

Những tấm rèm cửa vừa điểm tô cho căn nhà của bạn. Vừa giúp điều chỉnh lượng ánh sáng cần thiết cho không gian nội thất. Việc sử dụng rèm cửa cũng cần phải tạo sự hài hòa, cân đối với bố cục chung của cả căn phòng. Có nhiều cách để bạn lựa chọn cho mình một cách treo rèm ưng ý. Kenhnhadat.com- Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 4 cách treo rèm cửa đầy sáng tạo mời bạn tham khảo.

 Gợi ý 4 cách treo rèm cửa đầy sáng tạo

1. Sử dụng khoảng trống để làm dịu nguồn sáng

 

 

Đây là một trong những cách phổ biến nhất được nhiều người sử dụng. Rèm cửa giúp căn nhà của bạn thêm mới lạ. Nhưng bạn cần lưu ý cách phân bổ các khoảng trống.

Việc kết hợp hai loại rèm cửa khác nhau cùng cách phân bố theo những khoảng đồng đều. Sẽ giúp căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào nhà một cách thông minh giúp mở rộng căn phòng.

Gợi ý 4 cách treo rèm cửa đầy sáng tạo

Phong cách hiện đại với hai loại rèm cửa xen kẽ. Giúp cung cấp lượng sáng vừa đủ cho căn phòng.

Cách treo rèm cửa này rất phù hợp với loại cửa sổ thiết kế lồi. Bạn có thể treo rèm ở các góc của cửa sổ. Tăng thêm sự tinh tế cũng như nhấn mạnh nét độc đáo của chúng.

2. Sáng tạo với những thiết kế hình học

Rèm cửa đâu phải chỉ có thể treo trên những khung cửa thẳng tắp. Những bức tường nghiêng, những góc cắt không gian nhàm chán. Hoàn toàn có thể trở thành sự lãng mạn với rèm cửa.

Tấm rèm xếp ly được treo từ trần nhà, ôm theo góc nghiêng của bức tường. Sẽ tạo nên một thiết kế độc đáo và sáng tạo cho căn nhà của bạn.

Gợi ý 4 cách treo rèm cửa đầy sáng tạo

Treo rèm cửa theo góc nghiêng khiến không gian trở nên lãng mạn và tinh tế.

Cách treo rèm này phù hợp với những căn phòng có thiết kế đậm chất nghệ thuật. Với tấm rèm mềm mại trải dài từ trần đến sàn khiến căn phòng trở nên tinh tế và thu hút hơn.

3. Cách treo rèm cửa khi chọn tông màu đậm

Rèm cửa màu đỏ tươi phối hợp với các màu cùng tông khác trong căn phòng. Sẽ là điểm nhấn mạnh giúp căn phòng vui tươi, hấp dẫn hơn. 

Thay đổi màu sắc cho rèm cửa cũng mang lại những nét đẹp độc đáo cho không gian căn phòng.

Rèm cửa với tông màu nổi bật chính là tuyên ngôn phong cách cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý cách chọn màu rèm cửa sao cho phù hợp. Để chúng trở thành tiêu điểm trong thiết kế tổng thể căn phòng.

Nếu nhà bạn mới xây, hãy lựa chọn màu rèm cửa là màu chủ đạo. Sau đó sử dụng các nội thất hay đồ trang trí như giấy dán tường, gối trang trí hay khăn trải bàn cùng tông và họa tiết. Để tạo sự liên kết trong diện mạo căn phòng. 

4. Cách treo rèm cửa để thay đổi không gian 

Kết cấu rèm cửa hai lớp tạo chiều sâu, góp phần khiến căn phòng của bạn trở nên tinh tế, lãng mạn hơn. Bằng cách tập trung vào các sắc thái nhẹ hơn. Loại rèm cửa như thế này có thể phù hợp với hầu hết các tông màu còn lại trong căn phòng.

Gợi ý 4 cách treo rèm cửa đầy sáng tạo

Lựa chọn chất liệu rèm cửa phù hợp có thể làm thay đổi hoàn toàn căn phòng của bạn.

Một tấm rèm cửa màu vàng kim treo trên đầu giường sẽ cực kì hợp với những chiếc gối hoa vàng kem. Tạo nên một phông nền giúp nổi bật chiếc giường ngủ xinh xắn.

 

Theo Tuổi trẻ Online