IKEA tái chế đồ nội thất cũ thành nơi ở cho động vật hoang dã

17/03/2020, 02:56:15

Kenhnhadat.com- Việc nội thất IKEA đã kết hợp với các nghệ sĩ, kiến trúc sư và nhà thiết kế ở London. Để thực hiện một dự án rất thú vị đó là tái chế đồ nội thất cũ. Làm nhà cho chim, ong, dơi và các loại côn trùng từ đồ nội thất cũ của hãng. 

Dự án tái chế đồ nội thất cũ thành nơi ở cho động vật

Dự án đặc biệt này nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng khai trương một cửa hàng mới của IKEA ở Greenwich, London.

Rất nhiều nghệ sĩ và nhà thiết kế địa phương được tự do tìm kiếm. Được khám phá bộ sưu tập đồ nội thất và vật liệu đã qua sử dụng trong cửa hàng này. Để tái chế thành không gian sống cho động vật hoang dã trong khu vực lân cận thật tuyệt đúng không nào.

IKEA tái chế đồ nội thất cũ thành nơi ở cho động vật hoang dã

Một chiếc tổ chim được tái chế từ đồ nội thất cũ của IKEA.

Sự sáng tạo từ những vật liệu cũ trong cửa hàng của IKEA thật là trên cả tuyệt vời. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều tác phẩm độc đáo đã ra đời. Trong đó đáng chú ý là những chiếc tổ đầy màu sắc cho các loài chim và ong. 

Tác phẩm “Ngôi nhà mật ong” của nghệ sĩ Hattie Newman.

Cửa hàng IKEA Greenwich đang hướng tới mục tiêu đạt được chứng nhận BREEAM dành cho công trình “xanh”. Bằng cách kết hợp một số công nghệ thân thiện với môi trường như sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống thu nước mưa.

Dù được lên kế hoạch để khởi động cửa hàng mới ở Greenwich. Dự án này thực chất là một phần trong cam kết bền vững của IKEA.

IKEA kỳ vọng dự án tái chế vật liệu cũ thành những ngôi nhà cho động vật hoang dã. Địa phương cũng sẽ “ghi điểm” về phát triển bền vững.

IKEA tái chế đồ nội thất cũ thành nơi ở cho động vật hoang dã

Tác phẩm làm từ những chiếc ghế cũ trong cửa hàng IKEA của nghệ sĩ nghệ sĩ Iain Talbot.

Dự án này là một phần trong cam kết phát triển bền vững của IKEA.

Bà Helen Aylett quản lý cửa hàng IKEA Greenwich cho biết: “Bằng cách mang đến những trải nghiệm cộng đồng tập trung vào việc tái sử dụng, tái chế và hỗ trợ bảo tồn môi trường địa phương. Chúng tôi muốn chứng minh cam kết trở thành hàng xóm tốt của mọi tầng lớp ở Greenwich và khu vực lân cận.”

Theo Tuổi trẻ Online