Khi lựa chọn những thiết bị gia dụng, ngoài việc tiết kiệm điện còn nhiều các yếu tố quan tâm khác

19/03/2020, 09:05:23

Khi chọn mua và sử dụng các thiết bị gia dụng thì vấn đề tiết kiệm luôn đồng hành trong suy nghĩ và lựa chọn của nhiều người. Trong đó tiết kiệm điện chỉ là một trong nhiều các yếu tố cần thiết. Cần được tiết kiệm khi chọn và sử dụng các thiết bị gia dụng. Bạn có muốn mình luôn trong tình trạng “cháy túi” vì phải chi trả các khoản chi phí sinh hoạt hằng tháng là quá lớn. So với khoản thu nhập thì khi chọn bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần chú trọng đến các yếu tố sau đây.

Chọn thiết bị gia dụng cần quan tâm yếu tố tiết kiệm điện

Khi lựa chọn những thiết bị gia dụng, ngoài việc tiết kiệm điện còn nhiều các yếu tố quan tâm khác

Bạn muốn chọn các sản phẩm có tính năng tiết kiệm điện. Thì có thể dựa vào công suất của các thiết bị hay các nhãn dán tiết kiệm năng lượng. Được cấp bởi Bộ Công Thương. Có đến hai loại nhãn dán bao gồm nhãn xác nhận (hình ngôi sao) và nhãn so sánh (hình chữ nhật). Dựa vào hiệu suất tiêu thụ điện nhiều ít của từng thiết bị mà Bộ Công Thương đánh giá và xác nhận. Các thiết bị đó nên được gắn nhãn 1, 2 hoặc 5 sao. Đối với các thiết bị được dán nhãn càng nhiều sao thì tính năng tiết kiệm điện của các thiết bị đó càng cao. 

Máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt… Các bạn nên lựa chọn và sử dụng công nghệ Inverter. Để giúp tiết kiệm một cách tối đa lượng điện năng. Bên cạnh đó, có cùng một chức năng nhưng hai thiết bị khác nhau. Nhưng cũng có lượng điện năng tiêu thụ khá chênh lệch. Chẳng hạn như, chúng ta so sánh giữa máy lọc nước uống trực tiếp và ấm đun nước sôi bằng thiết bị điện. Máy lọc nước được xác định có lượng điện năng tiêu thụ tiết kiệm hơn là ấm đun nước hằng ngày.

Quá dễ hiểu trong khi ấm đun nước điện có công suất lên đến khoảng 1500w/h. Trong khi đó máy lọc nước có công suất là 35w/h và sử dụng trong một ngày. Hết khoảng tầm 105w. Thấp hơn nhiều so với vài phút đun nước sôi bằng ấm điện. Đó là chưa kể đến nếu bạn sử dụng lọc nước bằng máy lọc nước RO chất lượng thì có thể loại bỏ được 99.99% vi khuẩn. Các loại vi rút, kim loại nặng, các hợp chất hữu cơ và các tạp chất khác… Độc hại trong khi dùng ấm điện đun nước chỉ tiêu diệt được một số loại vi rút, vi khuẩn. Cũng có thể sử dụng nước được trong 24h sau khi đun.

Tiết kiệm chi phí vận hành của thiết bị gia dụng

Trong những các thiết bị gia dụng không chỉ tiêu tốn đến nguồn năng lượng điện. Mà còn tính đến cả lượng chi phí mất đi do lượng nước thải như: Máy lọc nước, máy giặt…. Đồng thời, cũng cần tính đến các chi phí phát sinh như thay thế linh phụ kiện. Bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa hỏng hóc… Cũng là một trong những vấn để khiến bạn rỗng túi . 

Khi lựa chọn những thiết bị gia dụng, ngoài việc tiết kiệm điện còn nhiều các yếu tố quan tâm khác

Đối với nhiều các thiết bị gia đình thì máy lọc nước được cho là tốn nước thải. Và phải thường xuyên tốn tiền chi trả để thay thế các bộ phận bị hư hỏng. Ước tính chi phí nhiều hơn cả so với các thiết bị khác. Trên thị trường hiện nay, công nghệ RO là công nghệ hiện đại nhất được sử dụng khá phổ biến. Mang đến cho con người hiệu quả lọc cực tốt. Song song với việc đó thì cũng tiêu tốn một lượng nước thải không hề nhỏ.

Theo thực tế cho ta thấy, công nghệ máy lọc nước RO với 1 lít nước đầu vào sẽ cho ta 0,3 lít nước tinh khiết vào 0,7 lít nước thải ra. Do đó, mọi người nên lựa chọn và sử dụng máy lọc nước RO có màng lọc RO Aqualast công nghệ mới. Để hạn chế được lượng nước thải so với máy lọc nước có màng lọc RO thông thường. Và quan trọng hơn, màng lọc RO Aqualast có công suất lọc là 20l/h. Và thời gian sử dụng có thể tăng gấp đôi so với màng lọc RO thông thường.

Yếu tố tiết kiệm không gian sử dụng

Minimalism hay còn gọi là xu hướng tối giản không gian. Ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong thiết kế nội thất. Nhằm việc giảm thiểu một cách tối đa các chi tiết thừa. Chỉ giữ lại những phần thật cần thiết, và tinh tế hơn đối với các yếu tố chọn màu sắc để trang trí. Theo đó, để đảm bảo được những yếu tố cần thiết. Và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Các thiết bị gia dụng hiện nay cũng được thịnh hành với nhiều mẫu thiết kế nhỏ gọn, tinh tế. Được kết hợp với nhiều màu sắc nhẹ nhàng có thể tích hợp trong nhiều không gian khác nhau. Đặt biệt thành công như các vật dụng trang trí gia đình.

Tiết kiệm thời gian cho người sử dụng

Cuộc sống hiện đại, sự bộn bề của công việc bên ngoài đã chiếm hết toàn bộ số thời gian trong một ngày. Do đó mỗi con người chúng ta, thời gian có mặt ở nhà bị hạn chế. Chọn lựa và sử dụng các thiết bị trong gia đình tối ưu về thời gian cũng đặc biệt được chú trọng. 

Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc đun nước sôi rồi để nguội. Thay vào đó bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy lọc nước có hệ thống lọc đạt chuẩn quốc gia. Bạn có thể uống nước trực tiếp từ vòi mà không mất thời gian đun nấu, để nguội nước. Đặc biệt máy lọc nước là một sản phẩm được người dân tin dùng. Cũng không làm mất quá nhiều thời gian hay chi phí sửa chữa mỗi khi hỏng hóc hay khắc phục sự cố.

(Theo Karofi)