Cách đặt và chọn ghế sofa hợp phong thủy theo 4 quy tắc.

19/03/2020, 08:21:02

Phòng khách là bộ mặt diện của gia đình cho nên việc mua sắm, tân trang là một nhu cầu tất yếu của mỗi gia đình. Nhưng để mặt diện đẹp hoàn hảo về tính thẩm mỹ cũng như hợp phong thủy luôn là việc không dễ dàng. Việc tìm mua ghế sofa cũng không ngoại lệ, không những đẹp về hình thức, hợp với túi tiền. Dưới đây là 4 nguyên tắc chọn ghế sofa hợp phong thủy.

4 nguyên tắc chọn ghế sofa hợp phong thủy.

4 nguyên tắc chọn ghế sofa hợp phong thủy.

Tránh đặt ghế sofa đối diện với cửa chính.

Việc đặt ghế Sofa đối diện với cửa ra vào được cho là không tốt trong phong thủy. Điều này vừa mở cửa đi vào đã thấy toàn bộ cả ghế là điều không nên. Nó tạo cảm giác chật chội. Hơn nữa là khi khách vừa vào nhà đã nhìn thấy toàn cảnh cả gia đình đang ngồi bàn bạc, tâm sự, nghỉ ngơi. Như vậy không thích hợp cho lắm. Bạn nên có hướng dịch chuyển sofa, ở một vị trí bất kỳ lệch với cửa chính. Cũng có những trường hợp không gian chật không có sự lựa chọn. Bạn nên dùng rèm, bình phong hay đặt một chậu cây lớn trước bộ ghế sofa với mục đích che khuất bớt tầm nhìn.

4 nguyên tắc chọn ghế sofa hợp phong thủy.

4 nguyên tắc chọn ghế sofa hợp phong thủy.

Sofa không để dưới xà ngang nhà

Không nên để ghế sofa ngay vị trí dưới xà ngang của ngôi nhà. Điều này làm cho người ngồi ghế có cảm giác như bị một vật đè nặng. Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài vận của cả gia đình. Và tất nhiên cũng có thể hóa giải nếu như không có sự lựa chọn. Bằng việc bạn nên đặt cây trúc nhỏ vào chậu rồi để trong không gian nhà bạn. Nó thể hiện sự sinh sôi và phát triển của cây. Mang đến nguồn tài lộc hạn chế được những xui rủi trong cuộc sống .

Có nên đặt ghế sofa dựa sát tường hay không 

Ngày nay nhiều người chạy theo phong cách hiện đại trong thiết kế nhà cửa cũng như nội thất. Chúng ta không nên bỏ qua những thói quen truyền thống kê đồ đạc sát tường, cách đặt sofa cũng vậy. Theo phong cách hiện đại với những không gian mở. Thích hợp cho việc đặt một bộ sofa ở lưng chừng phòng hoặc giữa phòng. Kèm theo với nhiều mẫu ghế hiện đại lưng thấp bọc vải lại vô cùng phù hợp với kiểu bày biện này. Nhưng lại không được phù hợp với phong thủy nhà cho lắm. Tạo cảm giác bị rời rạc. Gây nên cảm giác mất an toàn cho người ngồi. Ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc và cuộc sống của nhiều người. .

Màu sắc sofa hợp phong thủy.

Màu sắc của bộ sofa phòng khách là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của phối cảnh bố cục chung của phòng khách. Quan trọng hơn là nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ  hành. Không khó để các bạn chọn cho mình bộ sofa phòng khách. Nó không những mang đến cho ngôi nhà một vẻ đẹp thẩm mỹ, mà còn hợp mệnh gia chủ cho ta cuộc sống được ấm no và hạnh phúc.