Khi bạn trồng cây xanh trong nhà phải tuân thủ các nguyên tắc này để “ vạn sự cát tường, tiền vô như nước”.

19/03/2020, 10:00:42

Cây xanh trong nhà mang lại cho ta môi trường sống trang nhã. Giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cảnh quan của ngôi nhà. Ngoài ra còn cho ta bầu không khí trong lành dễ chịu. Để đẹp một cách hoàn hảo hơn, một không gian sống tràn đầy tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc. Mang lại cảm giác tận hưởng cuộc sống viên mãn. Để được như vậy chúng ta nên tuân thủ nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây.

nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây

                                        nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây

Trồng cây trước cửa nhà phải được cân bằng.

Bạn có sở thích trồng cây trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn. Để tạo cảnh quan cho ngôi nhà của mình, đừng bao giờ trồng với số lượng một cây.

Bạn nên trồng cây theo từng cặp mang tính cân xứng ở hai bên lối vào nhà. Nhằm tạo không gian hài hòa cho cảnh quan, mà còn giữ được hòa khí trong gia đình bạn. Hoặc bạn cũng có thể trồng với số lẻ thì phải lớn hơn 1 cây. Chẳng hạn như 3,5,7 để được không gian có phong thủy tốt. Theo quan niệm sống của các cụ xưa số lẻ bao giờ cũng được chuộng. Vì nó tượng trưng cho tính dương, thể hiện sự dư thừa.

nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây

                                              nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây

Nhổ bỏ các cây héo úa, cây chết.

Những cây chết đã phân hủy hoặc héo úa là điểm tích tụ khí xấu. Trong khi đó nó cũng hút khá nhiều nguồn năng lượng từ ngôi nhà. Nếu trong nhà bạn có người già hay người đau chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những người này. Do đó để được tốt hơn các bạn nên loại bỏ các cây đã chết hoặc sắp chết. 

Theo nhận định từ các chuyên gia phong thủy. Một cái cây chết hay bị héo úa ở phía Tây Bắc sẽ làm hao tổn tình trạng thể chất. Ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Còn ở phía Đông sẽ tổn hại đến con trai cả, phía Đông Nam ảnh hưởng đến con gái lớn, phía Tây Nam. Thường thì sẽ gây ảnh hưởng, mất mát cho người phụ nữ trong gia đình.

nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây

                                               nguyên tắc trồng cây xanh trong nhà dưới đây

Cây không nên chạm vào nhà, che khuất tầm nhìn .

Trong phong thủy, vấn đề đặc biệt chú ý là các bạn đừng bao giờ để cây có tán rộng. Cây che phủ tầm nhìn trước cửa nhà điều này sẽ không tốt. Vì chúng ngăn nguồn sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà. Khiến ngôi nhà của bạn trở nên u ám, tối tăm. Điều này ảnh hưởng đến tinh thần cũng như sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn.  

Trường hợp nhà bạn có cây lớn trước cửa, bạn nên có cách cắt tỉa tán lá. Chặt bỏ bớt các cành để tạo không gian thông thoáng trước nhà. Bạn cũng đừng bao giờ để cành cây, tán lá chạm vào nhà sẽ không tốt. Vì chúng mang theo những vận khí xấu vào trong ngôi nhà, mang đến những điều xui rủi trong cuộc sống. 

Do đó, để không gian của bạn đẹp hoàn hảo. Bạn phải luôn chú ý, đừng để một bộ phận bất kỳ nào của cây chạm vào nhà. Luôn đảm bảo được khoảng cách giữa nhà và cây là điều tốt nhất.

Tránh trường hợp trồng cây ở giữa nhà

Theo phong thủy vị trí giữa nhà là nơi tích tụ tài vận. Bạn không nên trồng cây giữa nhà làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn tài chính cũng như gây khó khăn đến kinh tế của gia đình.