Được mệnh danh là “thần giữ cổng” với 3 loại cây này, xua đuổi tà khí, giúp gia đạo êm ấm, phát tài.

20/03/2020, 02:55:28

Trong quan niệm sống từ thời xưa, mỗi con người chúng ta thường có tập tục truyền thống. Bạn nên tham khảo những loại cây nên trồng trước nhà với ngụ ý xua tan mọi điều xui rủi. Đem đến nhiều vận may về tiền tài, sức khỏe giúp gia đạo êm ấm, thịnh vượng. 

Cây cối luôn mang đến cho con người những lợi ích thiết thực, những giá trị tuyệt vời. Thanh lọc bầu không khí tự nhiên cho ta một môi trường sống hoàn hảo. Không dừng lại ở đó nó còn mang đến cho chúng ta một bức tranh thiên nhiên, tạo cảnh quan ngôi nhà. Trong phong thủy, cây cối là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khỏe của gia đình. Đôi khi cũng có những trường hợp vô tình đem lại những bất hạnh, xui rủi, cũng như nguồn năng lượng tiêu cực.

Hầu hết mọi gia đình có sở thích trồng cây trước cổng nhà. Vừa tạo nên cảnh quan đẹp mắt, vừa hưởng thụ được bóng râm và bầu không khí trong lành. Không dừng lại ở đó, nếu gia chủ chọn trồng đúng loại cây nó sẽ là “thần giữ cổng”. Nó có tác dụng trấn ác tà khí, xua đuổi được những điều xui rủi mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi nhà. 

Theo các chuyên gia phong thủy, con người trồng trước cổng nhà 1 trong 3 loại cây này. Một phần giúp xua tan đi xui xẻo, gia đạo êm ấm, phát tài, phát lộc. Đó chính là 3 loại cây sau:

Trồng Cây cau

Những loại cây nên trồng trước nhà

                                                       Những loại cây nên trồng trước nhà

Cây cau từ xưa là hình tượng của con người, dùng trồng trước cổng của ngôi nhà. Cây cau có dáng thẳng, tán lá trên cao, thông thoáng, không che khuất tầm nhìn của ngôi nhà. Và đặc biệt hơn cây cau có đặc tính ít rụng lá. Bên cạnh đó quả cau còn được người xưa sử dụng trong việc cưới hỏi, dựng vợ gã chồng, tượng trưng cho điềm lành. Do vậy, hình ảnh cây cau được con người sử dụng như một “thần giữ cổng” tuyệt vời và phổ biến trong quan niệm của phong thủy. Là hình tượng có tác dụng tốt trong việc trừ tà. Giúp chủ nhà hạn chế những xui rủi mang đến cho con người cuộc sống “an khang thịnh vượng, như ý cát tường”. 

Trồng Cây tre, cây trúc

Từ xưa, Cây tre, cây trúc được con người ưa chuộng và chọn trồng trước cổng nhà. Với những đặc tính dáng thanh mảnh, tán lá cao, không làm mất không gian thông thoáng trước nhà. Và hơn hết là chúng thể hiện sức sống kiên trì, vững chãi và đoàn kết, vẫn vươn lên và phát triển trước mọi khắc nghiệt của thời tiết. Ngoài những ý nghĩa tuyệt vời trong phong thủy. Tre còn là hình tượng là “vị  thần giữ cổng” có tác dụng trừ tà. Xua đi những chuyện xui rủi mang lại cuộc sống bình an và hạnh phúc.

Đồng thời, với đặc tính phát triển và sinh trưởng vô cùng mạnh mẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong mọi việc. Mà còn mang đến cho gia đình nguồn sinh khí dồi dào, cho ta môi trường sống tràn đầy năng lượng. Giúp mọi người trong gia đình có sức khỏe trường thọ, gia đạo êm ấm, phát tài.

Trồng Dừa cảnh

Những loại cây nên trồng trước nhà

                                           Những loại cây nên trồng trước nhà

Dừa cảnh là 1 trong 3 loại cây tuyệt vời được con người chọn trồng trước nhà. Với đặc điểm dễ trồng và dễ chăm sóc, không mất nhiều thời gian của con người. Cây dừa mang đến cho chúng ta những tác dụng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Dừa như một máy thanh lọc tự nhiên giúp hấp thụ khói bụi và nhiều chất độc hại. Mang lại cho ta một không gian với bầu không khí trong lành và hữu ích. Trong phong thủy, dừa cảnh thu hút nhiều vượng khí cho gia đình. Hạn chế được những điềm dữ, xui rủi . Không dừng lại ở đó, cây dừa cảnh trồng trước nhà nó như một trợ thủ đắc lực giúp chiêu tài hút lộc, cho ta cuộc sống giàu sang, viên mãn.