Góc làm việc đúng chuẩn với 3 quy tắc trong phong thủy.

17/03/2020, 02:04:38

Trong phong thủy, phong thủy phòng làm việc cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu được các gia chủ quan tâm nhất. Đây là nơi ảnh hưởng tới sự thành công, thăng tiến cũng như may mắn trong công việc. Vậy sắp xếp phòng làm việc như thế nào cho đúng phong thủy một cách tốt nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số điều không nên làm trong khi sắp xếp phòng làm việc để hợp phong thủy. 

Phong thủy phòng làm việc tốt nhất

Phong thủy phòng làm việc tốt nhất

  1. Bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa – phong thủy phòng làm việc

Cửa chính hay cửa phụ là nơi đón nhận các luồng khí tự nhiên vào phòng. Nếu bạn ngồi làm có lưng đối diện với các cửa. Nó sẽ mang lại bạn cảm giác không được tập trung, bất an như có ai đang theo dõi. Điều này về lâu dài sẽ khiến bạn tinh thần bạn ít nhiều bị ảnh hưởng, trở nên nóng tính, hay cáu ghét. Có thể dẫn đến các bệnh thận, đau lưng. Do đó cách tốt nhất hãy chọn cho mình có hướng ngồi mặt đối diện với cửa. Để đảm bảo cho tinh thần làm việc cũng như sức khỏe của bạn.

phong thủy phòng làm việc

phong thủy phòng làm việc

  1. Đừng bao giờ cắm hoa đào trên bàn làm việc.

Cho dù là bạn dùng hoa đào tươi hay hoa nhựa. Hoặc đôi khi có thể là những bức tranh hoa đào trên bàn làm việc. Điều này sẽ khiến công việc của bạn luôn gặp nhiều rắc rối, bất thành trong đồng nghiệp.Thậm chí, xảy ra những hiểu lầm không đáng có, dẫn đến công việc không được thuận lợi. 

Theo các chuyên gia các bạn nên bày trên bàn làm việc một con thuyền với cánh buồm đang vươn cao. Nó sẽ phát huy tác dụng khả năng giúp bạn được thăng tiến trong công việc, công thành danh tọa. Tránh được những tai tiến, ảnh hưởng của môi trường xấu xung quanh bạn.

phong thủy phòng làm việc

  1. Chọn màu sắc bàn làm việc hợp với mệnh để công việc thuận lợi hơn.

Chọn đúng màu sắc bàn làm việc hợp với mệnh theo quan niệm ngũ hành. Đây sẽ là yếu tố tương sinh quyết định sự thành công trong công việc. Chẳng hạn như người mệnh Hỏa nên chọn bàn màu hồng nhạt, màu đỏ hay mận chín. Người có mệnh thủy hợp với bàn làm việc có màu xanh lục nhạt. Người mệnh kim hợp với màu trắng, mệnh thổ màu vàng…

Đồng thời, các bạn không nên bày quá nhiều gương trong phòng làm việc. Theo quan niệm phong thủy, một chiếc gương có thể có tác dụng xua đuổi tà ma, ngoại đạo hay nhiều điềm xấu….Nhưng ngược lại, nếu như bạn làm việc mà có một chiếc gương trước mặt và lúc nào bạn cũng bị phân tâm. Nó sẽ ảnh hưởng vì hình ảnh của bạn trong đó, dẫn đến bị mất tập trung. Kéo theo là làm việc kém hiệu quả, hay lo âu, mất ngủ. Làm ảnh hưởng không tốt đến vấn đề sức khỏe của bạn.