Phong thủy tốt nhất đời người chính là nhân cách sống

19/03/2020, 02:42:11

Thầy phong thủy nhận định và chỉ ra phong thủy tốt nhất đời người chính là nhân phẩm. Mỗi người chúng ta cần hiểu và tận dụng!

Bài học về phong thủy

Đánh giá và nhận xét về đức tính của thầy phong thủy đến người đàn ông. Trong câu chuyện xem phong thủy dưới đây đáng để cho người đời suy ngẫm. 

Câu chuyện thú vị và sâu sắc đến từng chi tiết này đã được đa số người Trung Quốc chuyền tay nhau. Để chia sẻ cho nhau nguồn cảm hứng, khai thác triệt để về ý nghĩa thật sự của cái gọi là “phong thủy tốt”. Trong cuộc đời của mỗi con người.

Câu chuyện có nội dung như sau:

Triệu Tử Hào  là người làm ăn kinh doanh rất thành công và phát đạt. Anh quyết định mua để sở hữu một mảnh đất rộng ở ngoại ô. Với dự kiến xây một biệt thự ba tầng, tạo cảnh quan ngôi nhà có vườn hoa cây cảnh ao cá, hài hòa và cuốn hút. 

Sau vườn nhà còn có một cây vải cổ thụ trăm tuổi. Đây cũng chính là nguyên nhân mà Triệu mới mua mảnh đất này. Bởi vì lý do vợ anh là người thích ăn vải.

Trong quá trình sửa sang nhà cửa. Nhiều bạn bè khuyên anh nên tìm thầy về xem giúp để tránh phạm vào những điều cấm kỵ nhà ở.

Phong thủy tốt nhất đời người chính là nhân cách sống

Lúc này Triệu Tử Hào tự lái xe tìm đến Hồng Kông để mời một vị đại sư. Vị đại sư này họ Tào, là một chuyên gia có tiếng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong giới phong thủy.

Trình bày sự việc với người, xong Triệu Tử Hào lái xe đưa thầy phong thủy về biệt thự nhà mình.

Trên đường đi về, gặp không ít xe muốn vượt, anh đều nhường hết.

Vị đại sư cười nói: “Ông chủ Triệu lái xe thật khiêm tốn .”

Triệu Tử Hào thản nhiên cười, đáp: “ Trong số tất cả những người vượt phần lớn điều là có thể họ đang có chuyện gấp. Tốt nhất mình không nên làm mất thời gian của họ.”

Xe đã về đến thị trấn, có một đứa trẻ đang vừa cười tít mắt chạy từ trong ngỏ thẳng ra đường. 

Triệu Tử Hào vội vàng phanh xe tránh, đứa trẻ hớn hở chạy qua rồi. Anh vẫn chưa nhấn ga cho xe đi tiếp, mắt nhìn thẳng vào trong ngỏ và đang đợi một điều gì đó. Một lát sau, lại có vài ba đứa trẻ khác chạy ra. Cố đuổi theo đứa trẻ lúc trước đã đi khá xa.

Tào đại sư có vẻ ngạc nhiên hỏi: “ Làm thế nào mà anh biết ở phía sau vẫn còn một đứa trẻ nữa?”

Triệu nhún vai: “ Lúc nhỏ ai cũng thích chơi trò đuổi bắt, nếu chỉ chơi một mình. Thì làm sao đứa trẻ ấy có thể cười vui như thế được.”

Vị đại sư giơ ngón tay cái ra trước mặt của Triệu Tử Hào. Tỏ ý tán dương: “ Rất có tâm”.

Vừa đến biệt thự, dừng xe bước xuống, vài ba con chim bất chợt bay từ sân sau ra phía trước. Nhìn thấy cảnh này, Triệu Tử Hào vội đậu xe trước cổng và nói với thầy phong thủy giọng nhỏ nhặng : “Phiền đại sự đợi ở đây thêm một lát.”

“Sao thế, chuyện gì vậy?” –  Một lần nữa vị đại sư không khỏi ngạc nhiên. 

“ Đằng sau vườn nhà chắc chắn là có trẻ con đang hái trộm vải. Ngay lúc bây giờ mà chúng ta đi thẳng vào, làm những đứa trẻ hoang mang, hoảng sợ. Lỡ không may rơi từ trên cây cao xuống chúng sẻ gặp nguy hiểm”, Triệu Tử Hào cười đáp.

Thầy họ Tào vẻ mặt trầm ngâm bỗng chốc và nói: “Phong thủy nhà anh tôi không cần phải xem cũng đã hiểu được.”

Lần này, lại đến lượt Triệu ngạc nhiên: “Đại sư, như vậy có nghĩa là sao? ”

“Nơi nào có anh ở là những nơi có phong thủy tốt cả rồi”! Tào đại sư thản nhiên đáp.

Nhân kiệt địa linh, phong thủy tốt nhất đời người chính là tâm mỗi người!

Con người nếu sống có tâm, có phúc. Sống tại nơi có phong thủy xấu rồi đến một ngày nào đó sẽ chuyển thành tốt. Ngược lại, nếu người sống không có nhân cách tốt. Không có tâm thì cho dù sống tại nơi có thế phong thủy đẹp, rồi cũng sẽ tự bị phá vỡ.

Qua đó, chúng ta có thể hiểu được, không phải chúng ta sống ở nơi có phong thủy tốt. Thì cuộc sống đời người cũng sẽ được thuận lợi và hạnh phúc viên mãn. Phong thủy tốt hay xấu còn phụ thuộc vào tấm lòng. Nhân cách sống, đạo đức và phúc phận của con người. Để đạt được những điều viên mãn đó, mỗi con người chúng ta phải biết tu thân, tích đức không ngừng học hỏi ngay từ bây giờ. 

Tu dưỡng để sống thiện lương, tu dưỡng để sống hiếu thuận. Biết cảm thông chia sẻ, đặt mình ở vị trí tận cùng của sự khốn khổ. Để thấu hiểu, sống tu dưỡng để biết đủ. Hài lòng với những gì mình hiện có. Không tham sân si, bớt hận thù, thuận theo lẽ tự nhiên… Là cách tốt nhất.

Trong cuộc sống con người, bất cứ ai, một khi biết chia sẻ, tiếp nhận niềm vui. Hạnh phúc của người khác thì người có lợi, không chỉ riêng ai. Mà còn được bao gồm cả bản thân chúng ta trong đó!