Cách bố trí văn phòng làm việc theo 6 nguyên tắc vàng giúp doanh nghiệp làm ăn thuận lợi “phát tài- phát lộc”.

19/03/2020, 07:16:02

Để doanh nghiệp làm ăn ngày càng thuận lợi, trên đà phát triển. Việc này không chỉ việc phụ thuộc vào tài trí lãnh đạo, cơ hội may mắn….Đôi khi yếu tố phong thủy văn phòng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Do vậy, ngay trong đầu năm mới các chủ doanh nghiệp hãy sắp xếp, bố trí lại văn phòng làm việc của mình theo đúng chuẩn với phong thủy. Để được đón nhiều may mắn và tài lộc trong một năm nhé.

Vị trí văn phòng lãnh đạo được chú trọng nhất. 

Theo nhận định từ các chuyên gia phong thủy khuyên rằng. Văn phòng làm việc của sếp nên chọn ở vị trí đặc biệt, mang tính chất riêng biệt và yên tĩnh. Tránh bố trí chung phòng với các nhân viên cũng như không được đặt vị trí gần cửa ra vào. Vị trí đẹp theo phong thủy là ngay vị trí tận cùng từ cửa vào ở văn phòng. Đây được ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

Để phòng làm việc của sếp không bị thất thoát sinh khí. Tạo cảm giác mệt mỏi cho người lãnh đạo, cần tránh việc thiết kế cửa chính của văn phòng trực diện với cửa sổ. Cửa chính không nên thông nhau với cửa phụ. Đồng thời tránh trường hợp để 2 cửa nằm trên cùng một góc, cũng không nên mở cửa sổ sát mặt sàn.

Bố trí bàn ghế văn phòng chuẩn phong thủy theo 4 nguyên tắc.

Để đảm bảo được tính đoàn kết giữa các đồng nghiệp, môi trường làm việc hiệu quả. Các bạn cần chú trọng trong việc sắp xếp bàn ghế theo quy chuẩn phong thủy. Hầu hết những bàn làm việc trong văn phòng phải được dựa sát tường. Hoặc để sát nhau không để tạo ra khe hở. Tuân thủ theo 4 quy tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

Tất nhiên, trên thực tế, với một văn phòng diện tích bị giới hạn và số lượng nhân viên đông. Điều này rất khó để có thể bố trí bàn ghế một cách hợp lý theo các quy tắc trên. Do đó các bạn có thể kê bàn ghế một cách linh hoạt theo ý của mình. Miễn sao phù hợp với diện tích của văn phòng. Và bạn cũng có thể áp dụng những phương thức hóa giải các hướng xấu của bàn làm việc từ các chuyên gia phong thủy.

Tạo nên nguồn dương khí cho văn phòng bằng việc treo tranh hoa hướng dương. 

Trong quan niệm phong thủy, để môi trường làm việc của bạn được sáng sủa hoạt bát hơn. Bên cạnh đó thu hút được nhiều vận khí, tạo ra nhiều cơ hội may mắn và thành công trong mọi việc. Bạn nên chú trọng đến vấn đề trang trí hợp với phong thủy. Nên treo trong văn phòng một bức tranh hoa hướng dương, hoặc hoa mẫu đơn,…Nó tạo ra nguồn dương khí dồi dào, văn phòng tràn đầy sức sống, đại cát , đại lợi. Ngoài ra, ở đại sảnh của công ty nên treo một bức tranh sơn thủy có thế nước chảy vào là biểu tượng. Tượng trưng cho việc mang đến nguồn tài lộc dồi dào nơi bạn làm việc. 

Tránh treo những tranh ảnh, hình tượng có nhiều sát khí như kiếm,tranh con vật,…..trong phòng làm việc.

Bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng là điều vô cùng cấm kỵ nhất.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, những loại cây leo và có gai mang nhiều sát khí. Vì vậy không nên bày trí văn phòng ảnh hưởng không tốt đến vận khí, tài lộc của nơi làm việc. Bạn có thể thay bằng những loại cây có hình dạng lá tròn, cành xum xuê quả đem đến nhiều vận may. Điều này đem lại cơ hội thành công, tạo nên nhiều mối quan hệ mật thiết trong xã hội. Giúp công ty làm ăn thuận lợi, phát tài, phát lộc.

Phong thủy văn phòng được bố trí tốt nhất

                                             Phong thủy văn phòng được bố trí tốt nhất

Cây kim tiền là loại cây được sử dụng khá phổ biến giúp chiêu tài hút lộc. Mang đến nhiều thuận lợi trong kinh doanh, thăng quan, tiến chức.

 

Chọn vật trang trí văn phòng thu hút nhiều tài lộc. 

Để doanh nghiệp làm ăn gặp nhiều thuận lợi, phát triển ổn định. Chủ doanh nghiệp nên sử dụng những vật phẩm phong thủy có tác dụng chiêu hút tài lộc để bày trí trong văn phòng làm việc như: Đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng….Những vật phẩm phong thủy này sẽ phát huy tác dụng một cách tích cực có ý nghĩa giúp mang lại cát khí, tiền tài và thịnh vượng. Đồng thời, có thể chuyển hung thành cát, trừ tà, giúp cho chủ doanh nghiệp phát triển thuận lợi. Tạo được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và trong hợp tác làm ăn. Thể hiện rằng có quý nhân độ trì, tránh được những xui rủi và hãm hại của kẻ xấu .

Vật phẩm phong thủy thỏi vàng nguyên bảo được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Nên treo ở bên góc của cửa chính hoặc cửa sổ lớn trong phòng thỏi vàng nguyên bảo. Nhằm thu hút được nguồn tài lộc từ bên ngoài vào. Cửa sổ mở càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Ngoài những vị trí đó bạn cũng có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là điểm tích tụ khí, là vị trí tài lộc. Có thể đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng gấp nhiều lần vận khí tài lộc cho công ty.

Bàn thờ Thần tài giúp chiêu tài hút lộc.

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta, từ xưa vị thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”. Giúp cho công việc làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Ngày nay để công ty ngày càng phát đạt, thịnh vượng. Việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài là vấn đề được chú trọng. Để đảm bảo bàn thờ thần tài phát huy tác dụng tốt. Bạn cần biết cách bày trí đúng chuẩn phong thủy. 

Theo quan niệm chung bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, sạch sẽ, vị trí mà nhiều người ra vào có thể nhìn thấy. Bàn thờ thần tài phải có điểm tựa lưng thật chắc chắn, vào tường hoặc tủ kệ cố định. Đồng thời, điều đáng lưu ý là bàn thờ thần tài quan trọng là phải được đặt ở dưới đất (được đặt ở tầng một). Ở phía trước cũng phải thoáng đãng, gọn gàng được như vậy tượng mới phát huy tác dụng một cách tích cực. Nó có thể mang đến nhiều cơ hội thăng tiến cũng như việc kinh doanh ngày càng phát triển.