Thay đổi không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

20/03/2020, 04:01:45

Kenhnhadat.com– Bất kể thời điểm nào trong năm, những bí quyết đơn giản sau đây đều giúp ích rất nhiều cho bạn. Để căn nhà bạn cảm thấy không quá nhàm chán. Với sự thay đổi một vài chi tiết nhỏ và không hề tốn kém. Giúp thay đổi không gian sống nhà bạn dễ dàng. Với đầy tính thẩm mỹ và giúp bạn yêu thương ngôi nhà của mình hơn.

Hình

Thay đổi không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Thay mới cho phòng khách

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Không gian phòng khách nhà bạn sẽ trở nên đẹp, thoáng hơn khi loại bỏ hết những đồ đạc không cần thiết. Và tạo được góc thẩm mỹ riêng

Bạn sẽ thấy không gian phòng khách nhà mình trở nên thoáng, rộng hơn. Với việc làm sắp xếp lại không gian và bỏ đi những món đồ đạc không cần thiết. Sự sắp xếp ấy sẽ giúp nâng tầm thẩm mỹ không gian sống của bạn và ngôi nhà bạn.

Bạn cần chú ý rằng, bạn không nên quá tập trung tại giá trị thẩm mỹ cho một bức tường. Trong khi, những bức tường còn lại chỉ để ở mức tối giản. Nó không có bất kỳ điểm nhấn nhá nào tạo không gian nổi bật cho ngôi nhà. Điều này sẽ khiến cho không gian sống của bạn bị mất cân bằng về mặt thị giác. Đồng thời không có sự đồng bộ trong phong cách thẩm mỹ.

Thu gọn phòng bếp

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Không gian căn bếp trở nên gọn gàng, khoa học nhờ giảm thiểu tối đa đồ đạc.

Vốn là nơi chứa rất nhiều đồ, đặc biệt là đồ lặt vặt nên nhà bếp thường có một không gian bừa bộn. Bạn chỉ cần giữ cho bàn bếp thật gọn gàng, sạch sẽ. Điều này sẽ giúp không gian bếp bạn trở nên thông thoáng và tiện nghi hơn.

Thay đổi không gian sống giúp nâng chất lượng phòng ngủ

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Những thao tác giúp nâng cao chất lượng không gian phòng ngủ.

Có lẽ giường ngủ là món đồ thiết yếu nhất trong phòng ngủ nên bạn cần tập trung tại giường ngủ. Bạn chỉ cần gấp chăn ga, xếp gối gọn gàng. Việc làm này rất đơn giản đúng không nào. Bạn sẽ cảm nhận về không gian nghỉ ngơi của bạn sẽ khác hơn nhiều đấy.

Không gian nghỉ dưỡng chất lượng, thẩm mỹ không chỉ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Nâng cao chất lượng giấc lượng giấc ngủ, mà còn giúp tạo tâm lý tốt hơn khi bắt đầu và kết thúc một ngày làm việc căng thẳng. 

Sắp đặt phòng tắm

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Phòng tắm trở nên bắt mắt hơn.

Để phòng tắm trở nên bắt mắt hơn, điều bạn cần làm là hãy sắp đặt mọi thứ một cách gọn gàng và sạch sẽ. Vì phòng tắm thường là không gian nhỏ nhất trong ngôi nhà. Việc sắp xếp hợp lý sẽ giúp không gian phòng tắm nhà bạn thu hút và gây ấn tượng hơn.

Sắp đặt sảnh hay hành lang

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Không nên để đồ bừa bãi tại khu vực hành lang.

Sảnh hay hàng lang là không gian đầu tiên bạn bước ra và vào ngôi nhà. Chính vì vậy, nơi đây cũng ảnh hưởng khá lớn đến tâm trạng của bạn. Việc cần làm là bạn hãy sắp đặt nơi đây gọn gàng, khoa học, dọn dẹp sạch sẽ, tránh để đồ đạc bừa bộn. Nó giúp kích hoạt những xúc cảm tích cực của bạn. Tạo không gian đẹp cho bạn thêm yêu ngôi nhà mình.

Bài trí góc làm việc tại gia

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Hãy đảm bảo rằng dây điện trong phòng làm việc luôn được gọn gàng.

Nếu bạn bài trí không gian làm việc một cách khoa học. Mang đến cảm nhận về sự thẩm mỹ, sẽ giúp bạn thấy dễ chịu và thoải mái khi làm việc.

Vì vậy, bạn nên cố gắng làm gọn các loại dây điện bằng những chiếc kẹp, băng dính,… Việc làm này sẽ giúp không gian gọn gàng và bạn làm việc đạt hiệu quả hơn.

Tăng tiện ích cho ngoại thất giúp thay đổi không gian sống

Gia tăng tiện ích cho không gian ngoài trời. Bằng việc tái sử dụng hiệu quả các món đồ cũ.

Khu vực phía ngoài ngôi nhà thường mọi người hay tận dụng để cất đồ đạc không dùng tới. Và bạn đừng quên hãy làm việc này một cách gọn gàng và thẩm mỹ nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tái sử những chiếc gối cũ để làm đệm cho bàn ghế đặt ngoài trời. Giúp tăng tiện ích cho không gian nơi đây.

Làm mới không gian sống dễ dàng với vài thay đổi nhỏ

Hoặc tận dụng những chiếc bình, cốc tách cũ, bị sứt mẻ… Để làm chậu cây, đồ đựng đồ ăn cho chim… Để khu vườn nhà bạn thêm phần sinh động, hấp dẫn hơn.

Ngoài những cách trên do Kenhnhadat.com cung cấp. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi theo cách bài trí giường ở các khách sạn, bài trí phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,.. Tại Kenhnhadat.com để áp dụng vào không gian sống của mình.

 

Theo Báo Xây dựng Online