Thi công sơn chống thấm như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất

29/04/2020, 08:20:44

Để việc thi công mang lại hiệu quả cao như mong muốn, cần tuân thủ các nguyên tắc chống thấm. Chọn sơn chống thấm của các hãng lớn có quy tín nhiều năm trên thị trường. Sau đó tiến hành thực hiện theo các bước được hướng dẫn.

Sản phẩm sơn chống thấm và cách thực hiện để mang lại hiệu quả cao.

1. Thực hiện đúng các nguyên tắc trong chống thấm

Sơn chống thấm

Trên thực tế thì có rất nhiều các lý do từ lỗi công trình gây ra các hiện tượng bị thấm dột như: Quá trình bê tông không được đảm bảo, lớp trát bên ngoài không chắc. Do màng sơn chống thấm bị hỏng hoặc hỏng lớp giấy cách nước.… Để tránh hiện tượng này, mọi người nên thực hiện đúng các nguyên tắc trong chống thấm.

  • Các bước thực hiện chống thấm nhiều lớp: Cần thực hiện các bước liên tiếp, áp dụng nhiều giải pháp khác nhau cho bề mặt bị lỗi của công trình. Để thực hiện các lớp chống thấm hiệu quả. Thay cho việc chỉ làm cho có với một phương pháp. Chẳng hạn như bề mặt của các bức tường bị lồi lãm thì không nên quét một lớp sơn chống thấm. Để sơn chống thấm đạt hiệu quả hơn, chúng ta tiến hành trước các bước: Chà nhám, bổ xung cho bề mặt phẳng, bả matit.. Rồi mới thực hiện lớp sơn chống thấm.

Cần tuân thủ các nguyên tắc trong chống thấm để đạt được hiệu quả cao

  • Nên có phương án chủ động từ điểm xuất phát nguồn nước để thực hiện việc chống thấm đạt hiệu quả cao. Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện việc chống thấm từ phía sau nguồn nước. Tuy nhiên việc làm này không mang lại được kết quả cao. 
  • Trong các trường hợp bề mặt công trình cần chống thấm có kết cấu bê tông hay bê tông cốt thép thì trước hết. Bạn nên đảm bảo quá trình làm chặt kết cấu. Bảo đảm sự chắc chắn và tính ngăn nước tốt. Rồi sau đó mới thực hiện việc sơn chống thấm.

2. Chọn và sử dụng sơn chống thấm tốt

Quy trình chống thấm có mang lại được hiệu quả cao cho bề mặt công trình hay không là hoàn toàn dựa vào chất lượng sơn chống thấm mà bạn tin dùng. Ngôi nhà nói riêng và bề mặt các công trình nói chung. Nếu bị thấm, dột, tuổi thọ cũng như độ bền và sự an toàn của công trình bị đe dọa. Đồng thời, sự việc cũng làm hư hại các kết cấu của công trình. Làm mất đi tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Sinh ra ẩm mốc ở nhiều khu vực.

Không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Mà về lâu dài có khả năng gây ra hiện tượng hư hỏng nặng.. Sụp đổ công trình đe dọa đến tính mạng của người sử dụng. Do đó, mọi gia chủ nên đặc biệt chú trọng đến việc chọn lựa được một sản phẩm sơn chống thấm an toàn và chất lượng để sử dụng cho công trình của mình. 

 

Chọn loại sơn chống thấm chất lượng tốt

 3. Quy trình thực hiện

 Trong quá trình thực hiện việc chống thấm để đạt được kết quả tốt nhất. Các bạn cần chú trọng đến các vấn đề sau:

  • Bề mặt công trình cần chống thấm phải đảm bảo được độ bằng phẳng, sạch sẽ và khô thoáng. Tránh thi công trên bề mặt lồi lãm, ẩm ướt, sẽ làm giảm đi độ bám của sơn có thể phồng rộp hoặc nấm mốc. Để được tốt nhất có thể thi công việc chống thấm sau 1 tuần đến 10 ngày xây xong công trình.
  • Trong trường hợp sử dụng bột trét tường, bả matit. Các bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt công trình. Cũng có thể không cần sử dụng đến bả matit.
  • Bằng việc dùng chổi lăn những lớp thật mỏng và lăn nhiều lần. Cách làm này tuy tốn nhiều thời gian nhưng mang lại hiệu quả cao. Giúp bề mặt sơn bóng loáng, đều hơn và còn giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc sơn phủ. Vấn đề đặc biệt lưu ý trong quá trình thực hiện là các bạn lăn sơn lần thứ hai khi lớp sơn thứ nhất đã khô hẳn. Cách ít nhất vài giờ đồng hồ với thao tác lăn từ trên xuống.

Xem thêm: