Thiết kế cầu thang hợp mệnh gia chủ.

18/03/2020, 07:55:02

Trong cuộc sống ngày càng phát triển, dân số tăng vọt. Nhu cầu nhà ở cũng tăng cao, kéo theo đó là những ngôi nhà tầng mọc lên nhanh chóng. Trong các ngôi nhà tầng cầu thang là một bộ phận, yếu tố gần như chủ đạo  không thể thiếu. Song thiết kế cầu thang hợp mệnh gia chủ phải như thế nào? Có hướng thuận hay ngược chiều kim đồng hồ? Đây chính là vấn đề băn khoăn, trăn trở của nhiều gia chủ cần được các chuyên gia phong thủy tư vấn. Theo các chuyên gia về lĩnh vực này thì hướng của cầu thang phụ thuộc vào mệnh của từng chủ nhà.

thiết kế cầu thang hợp mệnh gia chủ

thiết kế cầu thang hợp mệnh gia chủ

Ở nhiều nước phương Tây, ngày tháng được tính theo Tây lịch. Quỹ đạo chịu sự ảnh hưởng của mặt trời, nghĩa là xuôi chiều kim đồng hồ. Trong khi đó các nước phương Đông có quỹ đạo chịu ảnh hưởng của mặt trăng. Nghĩa là ngược chiều kim đồng hồ.

Từ thời xưa, Chim Lạc được bố trí bay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Đồng nghĩa với việc thể hiện sự tuân thủ quy luật của tự nhiên của một khu vực chịu ảnh hưởng của mặt trăng.

Theo chuyên gia phong thủy cho biết: Cầu thang được áp dụng ngược hay xuôi. Nó phụ thuộc vào tính chất dương hay âm từ ảnh hưởng của mặt trời hay mặt trăng. Hay phân tích một cách dể hiểu hơn. Những gia chủ thuộc Trạch Mệnh là Kiền, Ly, Tốn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trời. Nên quỹ đạo được xác định chuyển động xuôi theo chiều kim đồng hồ (theo quỹ đạo mặt trời).

Ngược lại những người thuộc Khảm, Khôn, Cấn thuộc sự ảnh hưởng của mặt trăng. Nên quỹ đạo được xác định chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Dựa vào quy luật đó, mà người mệnh Kiền, Ly, Tốn. Nên có hướng thiết kế chọn xây cầu thang xuôi chiều kim đồng hồ. Người thuộc mệnh Khảm, Khôn, Cấn nên chọn xây cầu thang theo hướng ngược lại( ngược theo chiều kim đồng hồ). Đồng thời, những yếu tố như hình dáng, màu sắc, tính chất vật liệu… của thang cũng cần được lựa chọn một cách để được phù hợp. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Đoài, Chấn xây hướng cầu thang ngược hay xuôi chiều kim đồng hồ để được tốt nhất. Điều này sẽ  còn tùy thuộc vào nghề nghiệp. Bên cạnh đó còn dựa vào tính chất công việc của mỗi người. Chẳng hạn, nếu làm việc về công nghệ, kinh doanh…..Bạn phải chịu sự ảnh hưởng nhiều của tính dương thì bạn nên chọn quỹ đạo của mặt trời (xuôi chiều kim đồng hồ). Hay những người làm việc, hoạt động trong ngành nông nghiệp, ngư nghiệp…Chịu sự ảnh hưởng nhiều của tính âm thì bạn nên chọn hướng xây cầu thang theo quỹ đạo của mặt trăng (ngược chiều kim đồng hồ).