Cách hóa giải hướng cổng chính xấu để hợp phong thủy hơn.

18/03/2020, 09:45:09

Vị trí để bố trí cổng chính của một ngôi nhà là hết sức quan trọng trong phong thủy. Vậy thiết kế cổng nhà hợp phong thủy cũng là một trong những điều được gia chủ quan tâm nhất khi xây dựng. Bởi nơi đây là nơi đón nhận đầu tiên những dòng khí tốt hay xấu vào nhà.

Tất nhiên, cũng có nhiều trường hợp do tính chất địa điểm, nơi bạn xây nhà không có nhiều điều kiện. Bạn không thể chọn lựa vị trí đẹp nhất cho cổng chính và phải chấp nhận việc cổng chính nằm ở hướng xấu. Những chia sẻ dưới đây là một số hướng không tốt cho việc bố trí cổng chính. Và gợi ý cách hóa giải để các bạn cùng tham khảo.

Cổng chính của ngôi nhà hướng về phía Bắc – Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cổng nằm ở hướng Bắc là không tốt. Ngôi nhà có cổng hướng này sẽ hứng chịu toàn bộ những đợt gió mùa đông bắc tràn về. Làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời, theo quan niệm trong phong thủy. Tình trạng này sẽ khiến cho các mối quan hệ trong gia đình vợ chồng, con cái trở nên bất hòa, lạnh nhạt. Càng về sau hậu quả sẽ khó tránh khỏi, không gian bao trùm bầu không khí tẻ nhạt. Tiếp đến là những tai họa khôn lường có thể xảy ra. 

Cách để hóa giải: Các bạn có thể đặt một bức bình phong sau cửa nhà. Hoặc có thể sử dụng rèm treo sau cánh cửa. Làm như vậy có thể hạn chế được những luồng gió lạnh, gió độc tràn vào nhà.

Cổng chính của ngôi nhà hướng về phía Đông Bắc

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

                                                                                                                       Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy hướng đông Bắc là hướng ẩn thân của ma quỷ. Do vậy còn được gọi là quỷ môn. Nhà có cổng chính hướng này phạm vào điều cấm kỵ nhất trong phong thủy. Điều này àm cho mọi thành viên sống có thần trí bất an, ngủ không được sâu giấc hay mộng mị. Không tốt cho sức khỏe. 

Cách để hóa giải: Bạn có thể hóa giải bằng việc dán vào 2 bên cánh cổng những hình có tính chất xua đuổi ma quỷ. Chúng sẽ có tác dụng trừ tà ma ngoại đạo. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng những bức tranh phong cảnh thiên nhiên. Có các màu sắc đa dạng, phong phú để dán ở hành lang để tạo bầu không khí tươi tắn. Nó có thể chuyển hung thành cát, hóa giải được những vận hạn mang đến cho ngôi nhà. Bạn cần có môi trường sống sạch sẽ. Nhất là khu vực trước cửa nhà, làm như vậy sẽ hạn chế tối đa những rủi ro. Giảm bớt tai họa xảy ra cho gia đình của bạn.

Cổng chính ngôi nhà hướng về phía Đông bị trũng

Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

                                          Thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Cổng chính ngôi nhà hướng về phía Đông. Theo như phong thủy thì hướng này hoàn toàn được đảm bảo an toàn, không có vấn đề gì đáng quan tâm. Nhưng ở những trường hợp cổng bị trũng, lõm thì lại là một việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người. Chẳng hạn như tạo cảm giác mỏi mệt, thiếu sức sống, tinh thần bất an dễ gây bệnh tật.

Cách để hóa giải: Gia chủ nên đặt những cây tùng hoặc mai ở 2 bên cửa. Những cây này có sự sống và sinh trưởng vô cùng mãnh liệt. Con người có thể tận dụng nguồn tinh khí mà trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Nhằm tạo ra để bổ sung cho  nguồn năng lượng sống của gia đình.

Cổng chính của nhà hướng về phía Đông Nam bị trũng

Trong phong thủy,  vị trí cổng quay về hướng Đông Nam mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng nếu là cổng trũng thì sẽ làm cho cuộc sống con người bị xáo trộn, tạo ra tác dụng ngược lại.

Cách để hóa giải: Bạn có cách hóa giải bằng việc đặt một chậu hoa to xinh xắn ở trước cửa. Trong cửa hoặc sử dụng các chất liệu trang trí bằng thạch anh, tre trúc. Sẽ có tác dụng trừ tà rất tốt. Đem đến cuộc sống bình an và hạnh phúc cho gia đình.