Tư vấn cần tham khảo cho các chủ nhân đang có ý định xây nhà 2 tầng sang trọng,nhưng lại tiết kiệm được một khoản tài chính.

14/03/2020, 02:36:32

Hiện nay diện tích đất ngày càng chật hẹp. Việc xây nhà cấp 4 ở thành thị là điều không thể. Vì vậy, để tiết kiệm diện tích mà vẫn thiết kế được không gian sống đầy đủ để sinh hoạt bây giờ không còn khó khăn với thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Chúng tôi mới lập gia đình được sở hữu một miếng đất có diện tích 160m2. Chúng tôi muốn làm nhà có 3 phòng ngủ tiện lợi. Vấn đề ở đây là chúng tôi bị giới hạn nguồn tài chính. Vì vậy vợ chồng tôi muốn được tư vấn thiết kế ngôi nhà đơn giản, tiết kiệm đến mức có thể.   

KTS tư vấn mẫu thiết kế nhà 2 tầng như sau:

Với nguồn tài chính bị giới hạn như của gia đình. Tôi khuyên gia đình  anh chị chỉ cần xây nhà có một tầng, một lửng là ổn. Ở không gian tầng một có một phòng ngủ chính và bố trí hợp lý các không gian cơ bản và cần thiết như: Phòng khách, bếp ăn, garage, WC. Cùng với sự kết hợp rải rác đưa thiên nhiên vào trong không gian sống của bạn. Tạo được cảm giác thỏa mái và thông thoáng hơn. 

Hai phòng ngủ dự phòng được đặt ở tầng 2 là thích hợp. Với tình hình hiện tại, để tiết kiệm một cách tối đa về nguồn tài chính như hiện nay. Anh chị chưa có con nên tạm thời không nhất thiết làm WC ở đây. Khu WC ở dưới tầng một được thiết kế sáng tạo, tách làm 3 không gian riêng biệt. Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết yếu như (phòng tắm, bồn rửa, khu vệ sinh riêng).

Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Theo dự tính vợ chồng anh chị cần chuẩn bị với số tiền khoảng 450 triệu cho việc hoàn tất cơ bản. Có lắp đặt thiết bị khu vệ sinh và vật dụng cần thiết. Chưa tính đến các khoảng kinh phí cho các đồ dùng nội thất như: Bao gồm tiền tủ bếp, đồ gỗ rời (bàn ghế, tủ đồ, giường) và đồ điện tử.

 

Tính một cách tổng thể thì diện tích bao gồm của cả 2 tầng là 185m2 với kinh phí hoàn thiện 450 triệu. Do đó, với tình hình hiện nay chi phí xây dựng ở mức chưa tới 2,5 triệu một m2 là mức khá thấp. Vì vậy, nhà sẽ được lợp mái tôn, chủ nhân cần xác định rõ là không thể mở cơ nới thêm tầng nữa. Thêm móng được xây cũng đơn giản do nền đất cứng tự nhiên. Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Phòng bếp và khu vực ăn uống được ngăn cách trong một phòng. Tất cả những vách ngăn trong nhà điều được sử dụng toàn bộ các vật liệu nhẹ để giảm bớt phần chi phí. 

Bạn có khu đất rộng nhưng có chiều dài chiếm ưu thế. Cần bố trí thêm sân vườn phía sau để lấy nguồn sáng cho khu vực bếp. WC và phòng ngủ dưới tầng một là rất hợp lý với không gian diện tích.

Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Vợ chồng bạn nên chọn nội thất với chất liệu vừa phải. Màu sắc đơn giản để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Hai phòng ngủ được dự phòng ở tầng hai. Mở cửa kính ra phần sân sau hoặc hành lang.

Ở tầng hai sử dụng tường gạch hoa gió sơn trắng. Phần mái hiên ở khu vực này đưa ra nhiều nên không lo mưa tạt vào hành lang.
Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

Thiết kế nhà 2 tầng đầy sang trọng, tinh tế và hợp thời đại.

 

Khu vệ sinh tầng một được tách ngăn với các chức năng riêng biệt. Giúp mọi người trong gia đình thuận tiện trong việc sử dụng.

Khu vực WC có bố trí tiểu cảnh. Thiết kế giếng trời tạo không gian khoáng đãng hơn.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nhà 2 tầng tham khảo cho các cặp vợ chồng trẻ. Với chi phí phù hợp với các bạn trẻ hiện nay. Chỉ cần một chút sáng tạo bạn có thể tạo cho mình một tổ ấm của mình mang đậm phong cách riêng.