Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ.

18/03/2020, 08:45:11

Hiện nay vấn đề phong thủy trong nhà ở luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và chủ trọng. Vậy thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ là như thế nào? Nếu bạn biết cách sử dụng vào trong việc thiết kế nhà ở, điều chỉnh không gian sống để được phù hợp theo phong thủy. Nó sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống yên bình hạnh phúc, đón nhận được nhiều vận may và tài lộc trong năm mới.

Ngôi nhà có phong thủy tốt được dựa vào quy luật ngũ hành. Bên cạnh đó còn liên quan đến các mối quan hệ tương sinh và tuyệt đối tránh tương khắc. Đồng thời màu sắc, các kích cỡ các đồ nội thất trong ngôi nhà cũng được chọn lựa kỹ càng. Để tạo được mối liên kết, hài hòa tổng thể của ngôi nhà. Cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Hỏa – Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ là như thế nào?

Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Mọi người ai cũng biết màu đỏ tượng trưng cho Hỏa. Nhưng không vì thế mà bạn sử dụng gam màu này một cách toàn diện sẽ tạo cảm giác nóng và chói mắt. Bạn có thể thay vào đó bằng những gam màu có tông nhạt. Để thêm tính thẩm mỹ và có cảm giác dễ chịu hơn như màu hồng, hồng tím…Được chọn và sử dụng trong các đồ nội thất, rèm cửa. Chủ nhà có mệnh hỏa phù hợp với những thiết kế cổng có nhiều chông nhọn, vát chéo và  sơn màu đỏ, cam hay cổng được lợp có mái ngói nhọn.

Gia chủ mệnh Mộc

Màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc. Người có mệnh mộc nên chọn màu này là màu chủ đạo, gam màu xanh có tính mát. Tạo cho con người thư giãn, thỏa mái. Những món đồ nội thất hay rèm cửa màu xanh lá cây sẽ giúp cho ngôi nhà bạn bớt đi cái nóng của mùa hè. Giúp bạn cân bằng trạng thái tinh thần, tốt cho sức khỏe. Gia chủ mệnh mộc phù hợp với thiết kế cổng nhà làm bằng chất liệu gỗ. Bạn cũng có thể thay bằng sắt nhưng phải có họa tiết hoa lá hoặc sơn màu xanh lá cây.

Gia chủ mệnh Thổ – Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ là như thế nào?

Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Màu vàng tượng trưng cho Thổ. Đây là gam màu sáng dễ sử dụng . Nó cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian của các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ. Gia chủ tuổi này cần đặc biệt tránh các màu xung khắc cung mệnh của mình như: Màu xanh lá cây, nâu. Sử dụng vật liệu trang trí phù hợp trong nhà như: Thạch cao, đất nung, đồ gốm, gạch, đá vôi, đồ sành sứ, bình đất. Gia chủ thuộc mệnh Thổ nên có thiết kế cổng vuông vức, tường rào xây bằng gạch đá có gam màu vàng hoặc màu đất. Hướng nhà phù hợp nhất là Đông Bắc và Tây Nam.

Gia chủ mệnh Kim

Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim. Ngôi nhà của người mệnh này nên sử dụng màu sơn hay đồ nội thất, trang trí là màu trắng. Hoặc có thể vàng nhạt, xám. Bạn tuyệt đối tránh màu đỏ, màu hồn. Bởi theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Để  gia chủ có một không gian yên bình, công việc thăng tiến. Cổng nhà của người mệnh này phải được thiết kế có hình dáng cong tròn và sơn màu xám.

Gia chủ mệnh Thủy

Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Trong quan niệm phong thủy nhà người mệnh Thủy dễ bài trí hơn mệnh Mộc, Hỏa. Vì Thủy tượng trưng cho nhiều yếu tố tốt đẹp về sức khỏe, tiền tài và may mắn. Tuy nhiên, cũng nằm ở mức độ vừa phải nếu làm quá tay. Thủy khí sẽ trấn ác hết hỏa khí, mộc khí, làm trôi chảy hết vận may và tài lộc trong nhà bạn. Ngoài việc thích hợp với màu xanh dương. Người mệnh Thủy cũng có thể sử dụng tốt các gam màu có tính tối như tím, xám… Cổng cho ngôi nhà gia chủ mệnh Thủy nên lấy màu xanh biển hoặc đen làm chủ đạo. Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp với các đường nét hoa văn uyển chuyển.

Một số nguyên tắc khác trong phong thủy – Thiết kế nhà ở hợp mệnh gia chủ

Nếu bạn xây nhà hướng nhà Đông Nam. Nên chọn màu xanh lục nhạt làm chủ đạo trong việc sơn tường nhà. Còn nhà có hướng tây Nam là màu vàng, nâu nhạt. Tây Bắc thì nên chọn trắng, bạc. Vị trí thích hợp cho xây cổng nhà, nếu bạn ở trong nhà nhìn thẳng ra bên ngoài. Vị trí cổng tránh bố trí ngay ngã ba, tránh dẫn lối trực tiếp đối diện với cửa chính của nhà. Vì theo quan niệm sinh khí vào nhà đi theo đường vòng còn sát khí đi theo đường thẳng. Vị trí tốt nhất để làm nơi tiếp khách theo các chuyên gia phong thủy là ở ngay trung tâm của ngôi nhà. Vì đây là nơi hội tụ nhiều vượng khí nhất.