Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng đẹp, khoa học mang lại hiệu quả cao

18/03/2020, 07:48:25

Kenhnhadat.com- Hiện nay, xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng đang được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy thiết kế không gian tích hợp này sao cho hợp lý? Mời các bạn hãy cùng Kenhnhadat.com tham khảo bài viết dưới đây nhé.

hình

Những mẫu thiết kế nhà ở kiêm văn phòng đẹp

1. Đảm bảo sự thông thoáng và tầm nhìn tốt cho mặt tiền

Mặt tiền chính là yếu tố cần lưu ý nhất khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng. Bởi mặt tiền sẽ là bộ mặt của văn phòng làm việc, kinh doanh buôn bán.

Nếu tạo được mặt tiền ấn tượng với tầm nhìn tốt. Bạn không chỉ mang đến sự thông thoáng cho ngôi nhà. Mà còn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với văn phòng của mình.

Thiết kế nhà ở kiêm văn phòng đẹp, khoa học mang lại hiệu quả cao

Mặt tiền của ngôi nhà là điểm cần lưu ý nhất khi thiết kế nhà ở kiêm văn phòng

Tạo được tầm nhìn hướng về thiên nhiên sẽ giúp giảm bớt căng thẳng, áp lực công việc cho các nhân viên. Làm tăng nguồn năng lượng sáng tạo, nâng cao hiệu quả công việc.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý biển quảng cáo không nên thiết kế lớn quá. Vì nó sẽ khiến cho không gian bên trong bị che khuất, gây mất thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà. Bạn nên làm biển quảng cáo vừa vặn và thẩm mỹ sẽ gây ấn tượng tới mọi ánh nhìn.

Lưu ý:

+ Với những căn nhà hẹp, hạn chế về tầm nhìn ra phía ngoài Bạn nên bài trí tiểu cảnh với cây xanh cho phòng làm việc.

+ Với những căn nhà phố có trần cao. Nên thiết kế tầng lửng để mở rộng không gian làm việc hoặc sinh hoạt cho gia đình.

Điều này sẽ giúp không gian trở nên ấn tượng. Đồng thời giúp nhân viên cũng có thể ngắm cảnh giải lao khi làm việc. Không gian văn phòng được bố trí đẹp, khoa học và tinh tế cũng sẽ gây được thiện cảm đối với khách hàng tốt hơn.

 2. Thiết kế nhà ở đảm bảo vật liệu phù hợp

Sử dụng kính cường lực để tạo sự ngăn cách giữa các khu vực được xem là sự lựa chọn thông minh, giúp kết nối tốt các không gian với nhau.

Những vật liệu phù hợp với công trình nhà ở kết hợp văn phòng là cửa nhôm kính hoặc inox kính, tường kính cường lực, gạch ốp trang trí… Khi những vật liệu này được sử dụng hợp lý cho từng không gian. Sẽ giúp ngôi nhà thêm phần sáng, sang và thoáng hơn.

Bạn có thể thiết kế thêm hệ cửa cuốn hiện đại để gia tăng sự an toàn cho nhà ở kiêm văn phòng.

Bạn nên chọn những món đồ nội thất có kết cấu linh hoạt. Dễ dàng di chuyển, chuyển đổi công năng để nâng cao tiện ích sử dụng cho nhà ở kết hợp văn phòng.

3. Màu sắc 

Bạn nên chọn màu trung tính làm chủ đạo cho nhà ở kết hợp văn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm một ít màu đậm để tạo điểm nhấn cho không gian.

Với phòng làm việc, bạn có thể chọn màu xanh dương hoặc màu xanh lá. Tạo cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và gần gũi với thiên nhiên.

Sử dụng đồ nội thất đa năng trong xây dựng nhà ở kết hợp văn phòng giúp đảm bảo hiệu quả sử dụng không gian tốt nhất. Thiết kế nhà kết hợp văn phòng cũng là phương án giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá trong kinh doanh. Trường hợp bạn không trực tiếp kinh doanh thì có thể cho thuê để kiếm thêm thu nhập hàng tháng.

Theo Báo Xây dựng Online