Thiết kế sân vườn biệt thự tuyệt đẹp, hiện đại và đẳng cấp nhất

16/03/2020, 09:23:54

Sân vườn là không gian sinh hoạt mở bên ngoài biệt thự. Thiết kế sân vườn biệt thự theo phong cách hiện đại ngày càng được nhiều người ưa chuộng.  

Không chỉ đơn thuần làm mới để làm tăng thêm vẻ đẹp của căn nhà. Mà còn là không gian thư giãn, vui chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những quy tắc thiết kế cơ bản để có không gian sân vườn hoàn hảo.

Thiết kế sân vườn biệt thự tuyệt đẹp, hiện đại và đẳng cấp nhất

Vì thế, hãy cùng kenhnhadat.com tham khảo một số ý tưởng thiết kế sân vườn đẹp và hiện tại cho biệt thự dưới đây.

Thiết kế sân vườn đẹp và hiện đại

Lên ý tưởng thiết kế sân vườn biệt thự

Ngày nay, những mẫu thiết kế sân vườn hiện đại theo phong cách châu Âu ngày càng được ứng dụng nhiều vào nhà ở tại Việt Nam. Không gian sân vườn này thường mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và có chút huyền bí. Nhưng để thiết kế được sân vườn đẹp không phải là dễ dàng.

Trước hết, bạn cần phải lên ý tưởng trước khi thực hiện. Và nhất định phải xác định được điểm nhấn của khu vườn.

Thiết kế sân vườn biệt thự tuyệt đẹp, hiện đại và đẳng cấp nhất

Cần xác định được điểm nhấn cho không gian sân vườn từ khi lên ý tưởng thiết kế.

Trọng tâm của khâu thiết kế sân vườn biệt thự được đặt vào các vị trí phần khung. Các loại cây đưa vào sân vườn có thể bố trí theo hình dáng đa dạng và đặc trưng riêng.

Về màu sắc, nên kết hợp bổ sung các đồ nội thất và sơn tường. Để không gian thêm phần ấn tượng và độc đáo.

Không gian sân vườn sử dụng nhiều cây xanh cũng là giải pháp rất phù hợp với tất cả những ngôi nhà. Việc lựa chọn những loại cây có màu sắc khác nhau. Đan xen nhau tạo hiệu ứng màu không bị nhàm chán và gây ấn tượng đến không gian biệt thự. Ngoài ra sử dụng cây xanh giúp điều hòa không khí tạo sự thoáng mát và thoải mái cho bạn và gia đình.

Lựa chọn vật liệu cho sân vườn hiện đại

Trong thiết kế hiện đại, người ta còn sử dụng cả vật liệu thép và gỗ cho thiết kế sân vườn. Vật liệu xây dựng là yếu tố quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp cũng như độ bền của sân vườn. Thông thường, mọi người thường lựa chọn bê tông, kim loại và gỗ để thiết kế sân vườn.

Thiết kế sân vườn biệt thự tuyệt đẹp, hiện đại và đẳng cấp nhất

Sử dụng đá nhân tạo trong thiết kế sân vườn. Giúp không gian trở nên ấm cúng và độc đáo hơn

Bên cạnh đó, đá nhân tạo cũng là vật liệu giúp khu vườn nhà bạn thêm phần độc đáo và ấm cúng hơn.

Khu vườn sẽ trở nên đặc biệt hơn khi bạn biết khéo léo kết hợp giữa đồ nội thất với cây và hoa.

Màu sắc trong khu vườn cần có sự phối kết hài hòa, trẻ trung, tạo được sự hứng khởi cho chủ nhân.

Hiện nay, với sự linh hoạt trong thiết kế. Nếu bạn muốn đưa thác nước, hòn non bộ, cây cỏ… Vốn chỉ phù hợp với không gian rộng vào diện tích vườn nhà nhỏ bé của mình hoàn toàn không khó.

Trong khu vườn cần có đủ các đường nét và hình khối. Vừa dứt khoát, vừa mềm lại, kết hợp hài hòa với nhau. Cần có sự pha trộn giữa các gam màu sắc của cây và hoa một cách tinh tế để khu vườn trở nên đẹp hơn.

Trong thiết kế sân vườn hiện đại, không nên sử dụng biện pháp tương phản quá nhiều. Vì điều này sẽ khiến cho không gian trở nên rời rạc, làm hỗn loạn màu sắc.

Thiết kế sân vườn biệt thự tuyệt đẹp, hiện đại và đẳng cấp nhất

Màu sắc trong khu vườn không nên tương phản với nhau nhiều quá. Sẽ khiến không gian thiếu sự liên kết liền mạch với nhau

Thiết kế sân vườn hiện đại phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Sân vườn hiện đại có sự sắp xếp hợp lý giữa yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ giúp. Chú ý nhiều đến yếu tố sức khỏe và nghỉ dưỡng. Do đó, trong sân vườn hiện đại thường có những ghế nghỉ, bàn ghế. Giúp con người hòa mình vào thế giới thiên nhiên tươi mát. Xua tan những áp lực, mệt mỏi của cuộc sống thường nhật.

 

Theo Báo Xây dựng Online