Thiết kế vườn cây xanh trong nhà dù xây trên đất hẹp

18/03/2020, 01:16:56

Hôm nay, Kenhnhadat.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc về một ngôi nhà tràn ngập cây xanh dù xây trên đất hẹp. Mời bạn tham khảo một số mẫu thiết kế vườn cây xanh trong nhà dưới đây nhé!

Trong thiết kế nhà phố xu hướng thiết kế sân vườn hiện đang được nhắc đến nhiều. Nhưng làm sao cho gọn và hiệu quả vẫn là điều cần quan tâm. Một ngôi nhà có cây xanh tươi tắn và thuận tiện chăm sóc. Là vấn đề không dễ thực hiện nếu làm tự phát, thiếu tư vấn của nhà chuyên môn.

Một số mẫu thiết kế vườn cây xanh trong nhà

Kiến trúc sư đã xử lý khéo léo qua bảng thiết kế đã tạo nên ngôi nhà có vườn cây xanh. Dù nằm trên mảnh đất hẹp, dài nhưng vẫn đầy đủ công năng sinh hoạt. Tràn ngập màu xanh của cây lá, không khí thiên nhiên hòa cùng.

Thiết kế vườn cây xanh trong nhà dù xây trên đất hẹp

Nằm trên khu đất với diện tích 5x30m. Vị trí ngôi nhà nằm ở Sao paolo, Brazil vẫn đầy đủ công năng sinh hoạt và tràn ngập nắng, gió.

Thiết kế mở cho hai sân trong với mục đích sử dụng như không gian mở bên ngoài thật thoáng.

Thiết kế vườn cây xanh trong nhà dù xây trên đất hẹp

Kiến trúc sư rất chú trọng đến khâu thông gió cho không gian.

Một ý kiến hay, thay vì đặt không gian sinh hoạt chung tại tầng trệt giống như các công trình bình thường. Kiến trúc sư đã đặt phòng ngủ tại đây và được chủ nhà chấp nhận.

Thiết kế vườn cây xanh trong nhà dù xây trên đất hẹp

Tạo sự sinh động và mát mẻ cho không gian. Trong nhà còn được thiết kế hồ nước.

Mái nhà được thiết kế những khay đựng cây treo lơ lửng trên mặt hồ. Mang đến mảng xanh cho ngôi nhà, thật tuyệt đúng không nào.

Theo Tiền phong Online