Để có cuộc sống “an khang thịnh vượng”, 12 con giáp khi trang trí nhà cửa tránh phạm vào những cấm kỵ sau

20/03/2020, 03:21:32

Trong một xã hội hiện đại như hiện nay. Nhu cầu sống con người ngày càng được nhân lên, cũng như việc trang trí nhà cửa để phù hợp với phong cách thời đại. Bên cạnh mang đến vẻ đẹp phong cách theo sở thích của từng gia chủ. Tính thẩm mỹ, sự an toàn mà còn phải chú trọng đến vấn đề phong thủy. Có như vậy ngôi nhà bạn mới có được cái đẹp toàn diện, đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Dưới đây là những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa bạn cần nên biết.

Người tuổi Tý:

Người tuổi Tý khi trang trí nhà cửa tránh sử dụng những đồ vật hay tranh ảnh liên quan đến chữ Mã – hay con ngựa. Đồng thời màu đỏ được xem là màu tương khắc cho nên gia chủ tuổi Tý tránh sử dụng những vật dụng có màu đỏ rực. Giường ngủ không nên để hướng về hướng Nam. Trong khí đó bàn đọc sách, ghế sô pha hay giường thì nên đặt về hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Ngoài ra cũng có thể đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Bắc. Người tuổi này sử dụng gam màu xanh lam, xám, đen và trắng làm chủ đạo trong việc trang trí nhà cửa. Bạn nên tận dụng màu sắc này để làm đẹp không gian ngôi nhà và tận hưởng được cuộc sống ngọt ngào của mình nhé!

Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Người tuổi Sửu:

Trong phong thủy giường ngủ của những người tuổi này đại kỵ hướng Tây Nam. Hướng chính Nam là hướng của  căn nhà. Không nên xây cất nhà kho để những đồ vật lặt vặt, gây mất vệ sinh không tốt cho phong thủy. Không thích hợp sử dụng đồ vật trang trí có màu xanh lá. Màu được cho là tương sinh, đem lại may mắn của tuổi Sửu là đỏ, tím, xanh lam hoặc xám, đen. Những màu sắc này hiện nay đang hót trong việc trang trí nhà. Chẳng hạn tường nhà sơn xanh hoặc xám lạnh mang đến cho bạn không gian hài hòa. Có tính mát và quan trong là cho ta cảm giác thỏa mái, tĩnh tại trong tâm hồn.

Theo các chuyên gia phong thủy người tuổi Sửu nên để kê giường, tủ và sô pha theo hướng Đông. Hoặc hướng Nam hay Bắc là vô cùng thích hợp mang đến tài vận, thành công và hạnh phúc.

Người tuổi Dần:

Trong nhà người tuổi Dần đại kỵ  việc nuôi cá phong thủy. Tránh để vượng khí tăng cao, và tránh để kê giường ở phía Tây Nam. Bạn nên bày trí cho phòng khách của mình một cây ngũ gia bì. Sẽ có tác dụng giúp thuận lợi cho con đường công danh và sự nghiệp. Giúp thăng quan, tiến chức mang lại cho gia chủ cuộc sống giàu sang, như ý.

Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Người tuổi Mão:

Người tuổi Mão tránh đặt giường, ghế sofa và bàn làm việc ở hướng tây Tây Nam là hướng kỵ . Tây Nam thuộc Dậu nhưng Dậu khắc với Mão. Trong việc sử dụng đồ vật trang trí nhà. Bạn nên chú trọng không nên sử dụng màu trắng hoặc những sắc màu quá trầm là hoàn toàn không thích hợp theo phong thủy. Người cầm tinh Mão nên chọn lựa đồ vật trong nhà mang tính chất đơn giản. Và chọn hướng phù hợp để đặt là Đông Nam, Tây Bắc và phía Bắc. Màu sắc tương hợp, mang lại may mắn là những gam màu xanh lá, xanh lam giúp chiêu tài hút lộc. 

Người tuổi Thìn:

Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Người tuổi Thìn trách việc kê giường ở hướng Tây Bắc, Tây Bắc thuộc Mậu nhưng Mậu khắc với Thìn. Không nên sử dụng quá nhiều gam màu như xanh lam, xám, và xanh ngọc bích trong trang trí nhà. Bạn nên bày trí một cây xương rồng trong chậu nhỏ đặt phòng khách. Phát huy những tác dụng một cách tích cực giúp xua tan hoạn nạn. Bên cạnh đó phòng tránh được những gian kế của kẻ tiểu nhân và các thế lực đen tối.

Người tuổi Tỵ:

Đặt biệt hạn chế trang trí vật dụng có màu xanh lam trong nhà. Giường, bàn làm là những đồ vật mang lại những ý nghĩa vô cùng lớn trong phong thủy. Vậy cho nên tránh kê về hướng chính Nam, chính Bắc là đại kỵ với người tuổi này. Ngoài ra, hạn chế sử dụng tranh ảnh hay các đồ vật dụng khác có hình vẽ hổ, hoặc lợn. Và nên sử dụng ít màu đen trong nhà. Người tuổi Tỵ nên sêu tầm những vật trang trí nhỏ, độc đáo và phong cách là phù hợp.

Đông Nam và Tây Nam là các hướng may mắn trong phong thủy. Màu đỏ, xanh lá, hồng là những gam màu giúp gia chủ tinh thần thông thoáng. Giúp phát triển khả năng sáng tạo đem lại thành công trong mọi công việc.

Người tuổi Ngọ:

Tránh trưng bày quá nhiều đồ vật có màu sắc đỏ trong nhà. Đặc biệt nhất là những vật để trước cửa nhà, như tấm thảm chùi chân từ ngoài bước vào với màu sắc đỏ rực là điều không nên. Cần tránh tuyệt đối những vật dụng hình con chuột để trang trí là một điều cấm kỵ. Hướng chính Nam và chính Bắc không mang lại may mắn. Trong nhà nên có sự sắp xếp và bày trí các đồ, vật dụng gọn gàng, sạch sẽ để tạo không gian thoáng đẹp.

Nên kê giường, ghế, bàn ở hướng Tây Nam, Tây Bắc và chính Đông là phù hợp trong phong thủy. Một bộ bàn ghế màu xanh lam ở phòng khách sẽ  giúp tuổi Ngọ chiêu tài hút lộc.

                                               Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Người tuổi Mùi:

Màu đen, xanh lam hay màu cam là những gam màu cần hạn chế sử dụng cho người tuổi Mùi. Giường tủ  cần tránh kê phía Đông Bắc. Theo các chuyên gia phong thủy người tuổi Mùi có 3 hướng tốt nhất là Tây Nam, Tây Bắc và chính Đông. Bạn nên tận dụng canh kê đồ vật chủ yếu vào các hướng này. Để tận hưởng một không gian yên bình và tài lộc. 

Người tuổi Thân:

Tránh sử dụng màu đỏ để trang trí trong nhà cho người tuổi này. Đồng thời, tránh kê đặt giường về hướng Đông Bắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của người tuổi Thân. Màu sắc vàng, ánh kim là màu tương hợp. Bạn nên sử dụng những rèm cửa hay khăn trải bàn, trải giường với những màu này để hưởng thụ cuộc sống tràn đầy niềm tin và may mắn.

Người tuổi Dậu:

Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Những người tuổi Dậu kỵ hướng Đông là hướng không may mắn tránh kê giường kê về hướng này. Không thích hợp với các màu xanh, xám trong việc trang trí nhà. Nên bày trí phía Đông Bắc của ngôi nhà tuổi Dậu những hòn đá phong thủy hoặc cầu pha lê để hút tài khí mang lại những vận may cho gia đình. Thích hợp cho việc nuôi những loại cá phong thủy như cá Koi. Có ý nghĩa tạo hòa khí, gia đạo yên ấm, tránh hao tốn tiền của. Tuổi Dậu phù hợp để sử dụng các đồ vật trong nhà với chất liệu gỗ. Hoặc là đồ cổ thì càng tốt hơn.

                                      Những điều cần tránh khi trang trí nhà cửa

Người tuổi Tuất:

Người sinh tuổi Tuất kỵ kê giường hướng Đông Nam. Đồng thời hợp với hướng Đông và Tây và Bắc. Một vấn đề mà người tuổi này cần quan tâm là bàn làm việc tránh đặt hướng đối diện với tường hoặc cột nhà. Gam màu xanh lam, xanh lá và xám là màu không phù hợp trong việc trang trí nhà. Bạn nên trang trí cho không gian phòng khách một số cây phong thủy. Vừa tạo sự trang nhã, đẹp lạ cho ngôi nhà vừa có tác dụng thu hút tài lộc.

Người tuổi Hợi:

Tránh việc bày trí tranh ảnh hay những vật phẩm khác có hình dê trong nhà của người tuổi Hợi. Cũng không nên bày những vật cầu may ở trên bàn trang điểm. Không thích hợp sử dụng các đồ vật trang trí với tông màu vàng, be gạo… Theo phong thủy hướng Tây Bắc, Tây và phía Đông là những hướng tốt. Mang lại may mắn cho người tuổi hợi.

Bạn có thể tham khảo bài viết thiết kế nhà ở hợp phong thủy tại Đây!