Những lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

22/04/2020, 07:52:05

Hiện nay, mẫu thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại đang rất được ưa chuộng với không gian đẳng cấp, tiện nghi. Tuy nhiên, khi thiết kế vẫn còn nhiều vấn đề bạn cần lưu ý. Hãy tham khảo bài viết Kenhnhadat.com ngay dưới đây để biết thêm nhé!

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

Ý tưởng thiết kế biệt thự

Thiết kế biệt thự cần tập trung vào tính giản tiện, kỹ thuật thiết kế được tích hợp theo chức năng của các không gian khác nhau. Nguyên vật liệu chính chủ yếu được sử dụng là thép và kính. Dù thiết kế theo cách hiện đại nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể lồng ghép một vài chi tiết truyền thống nếu muốn. Vì thế, bạn cần lên ý tưởng thiết kế ngay từ đầu để tạo được sự thống nhất. Trong mỗi không gian và tổng thể căn biệt thự của bạn nhé.

Hài hòa về bố cục

Sự hài hòa của không gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thiết kế trang trí nội thất cũng đòi hỏi sự hài hòa về bố cục giữa các món đồ sẽ mang đến một tổng thể hoàn hảo cho cả căn phòng. Các yếu tố như: Vật liệu, màu sắc, hình dáng, kiểu dáng… Sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của cả không gian sống của bạn. Hãy chú ý đến sự hài hòa về bố cục này nhé.

Về màu sắc

Màu sắc được lựa chọn cho mẫu biệt thự hiện đại thường là những gam màu trung tính. Nhưng bạn vẫn có thể chọn những gam màu mà mình yêu thích và phải cần đảm bảo được sự hài hòa, cân đối. Những gam màu hiện đại mà bạn có thể bổ sung vào ngôi nhà như: Đỏ, cherry, trắng, bạc, màu cam, đen, màu cà phê và xanh coban,… Bạn có thể chọn tùy thích.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự theo phong cách hiện đại

 

Thiết kế biệt thự hiện đại thường sử dụng những gam màu trung tính

Về ánh sáng

Bố trí ánh sáng cho những căn biệt thự hiện đại không quá khó khăn. Bạn sẽ cảm thấy khá đơn giản vì nhiều người thiết kế cho biệt thự của mình là ánh sáng trong mờ. Các loại đèn thường dùng cho biệt thự hiện đại như đèn âm tường, đèn pin cũng khá phổ biến.

Về họa tiết

Họa tiết trong biệt thự bạn nên sử dụng có họa tiết rõ ràng như sọc viền. Hình khối ba chiều, hoa văn hình học hay những tác phẩm trừu tượng… Lưu ý, bạn nên tránh những họa tiết như bèo hoa hay ren. Nó sẽ không gây ấn tượng thêm vào đó không làm nổi bật căn biệt thự hiện đại của bạn.

Bố trí cửa sổ

Việc bố trí cửa sổ biệt thự cũng khá phù hợp với các mẫu cửa kính khung nhôm hoặc cửa gỗ bạn có thể tham khảo và chọn loại cửa mình thích và phù hợp. Một vài đường chỉ xung quanh sẽ là tô điểm cho khung cửa thêm ấn tượng. 

Biệt thự không nên chọn những họa tiết trang trí bèo hoa

Sáng tạo, phá cách khi trang trí

Bạn chỉ cần dự tính trước về cách thiết kế bố cục và sắp xếp nội thất. Còn về cách trang trí, bạn không cần tuân theo một khuôn mẫu nhất định nào. Sự sáng tạo và phá cách sẽ mang lại nhiều nét mới mẻ cho không gian.

Bạn hãy tạo thêm một số điểm nhấn bằng cách bố trí khéo léo một bình hoa, bức tranh hay đồng hồ treo tường… Để tổ điểm cho không gian biệt thự nhà bạn.