Thiết kế nhà ống khang trang khiến chủ nhân ‘muốn buồn cũng khó’

25/04/2020, 02:52:23

Hãy cùng Kenhnhadat.com khám phá những mẫu thiết kế nhà ống khang trang. Gồm nhiều màu sắc, nhiều chất liệu giúp tâm trạng gia chủ luôn vui vẻ, phấn chấn.

Thiết kế nhà ống khang trang

Thiết kế nhà ống khang trang

Ngôi nhà ống 3 tầng nằm ở khu phía Tây của Thành phố Hồ Chí Minh. Được xây dựng trên miếng đất 5 x 15m.

Thiết kế nhà ống khang trang

Dành 3 m phía mặt tiền làm sân vườn. Tạo không gian thoáng đãng và cuốn hút mọi ánh nhìn.

Thiết kế nhà ống khang trang

Với thiết kế nhà ống đặc biệt bằng hai giếng trời. Tạo không gian mở đưa ánh sáng mặt trời trực tiếp vào bên trong ngôi nhà. Khắc phục nhược điểm của những ngôi nhà ống 3 mặt giáp hàng xóm. Thường thiếu ánh sáng và gió tự nhiên.

Thiết kế nhà ống khang trang

Gạch thông gió được sử dụng trong nhà. Ở những khu vực tường không chịu tải trọng chính, thông gió chéo trong nhà. Mặt tiền cũng sử dụng gạch thông gió, bên cạnh đó cùng những hàng tre. Vừa giúp ngăn cản ánh sáng mặt trời trực tiếp rọi vào trong nhà. Vừa tạo ấn tượng thị giác, tạo không khí trong xanh.

Thiết kế nhà ống khang trang

Cầu thang nằm chính giữa nhà, phân chia nhà thành hai phần trước -sau. Cầu thang nhiều màu sắc nổi bật vàng, xám, đỏ được làm từ các chất liệu gỗ, thép, bê tông. Giúp nó trở thành điểm nhấn trong thiết kế nội thất của ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống khang trang

Thiết kế nhà ống độc đáo với lan can biến thành các kệ sách trang trí bởi những cây xanh. Đây là nơi thư giãn giúp tạo cảm giác thoải mái và riêng tư cho các thành viên.

Thiết kế nhà ống với phòng khách, nhà ăn, bếp liên thông nhau phía ngoài tầng trệt. Bếp hình chữ L giúp phân chia không gian tầng trệt một cách tối ưu. Việc bày biện nội thất như bàn ăn và ghế sofa đặt liền với cầu thang tạo vẻ độc đáo, vui tươi.

Thiết kế nhà ống khang trang

Dù phòng ngủ được đặt ở tầng trệt, tầng hai, hay là phòng ngủ dự phòng trên tầng ba, tất cả đều thông thoáng. Có thể nhìn thấy màu xanh thiên nhiên ở sân trước hoặc giếng trời sau nhà thông qua việc sử dụng kính làm vách ngăn. Tạo không gian thư giãn và thoải mái nhất cho phòng ngủ.

Phòng tắm nằm trong phòng ngủ chính ở tầng hai luôn thông thoáng nhờ cửa sổ hình tròn màu vàng. Mở ra trên mái là giếng trời thông thoáng gây ấn tượng vô cùng.

Để làm mát nhà, mái nhà được trồng cây xanh xung quanh mái nhà. Tạo một lớp đệm cách nhiệt cho các phòng phía dưới. Là nơi giúp giảm bớt sự mệt mỏi với một ngày làm việc.

Ngoài việc chú ý thông gió và ánh sáng tự nhiên, trồng cây xanh. Các kiến trúc sư cũng áp dụng những màu sắc sống động trong thiết kế nội thất. Giúp chủ nhà luôn cảm thấy không gian sống này vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Tham khảo bản vẽ nhà ống khiến chủ nhân ‘muốn buồn cũng khó’.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Mặt bằng tầng 3.

Bản vẽ mặt bằng mái nhà.