Với diện tích 1000m2 bạn có thể sở hữu biệt thự 2 tầng mang phong cách cổ điển như thế nào?

14/05/2020, 08:52:40

Xin chào các kiến trúc sư! Tôi đang sở hữu một thửa vườn rộng với diện tích 1000m2. Vậy xin cho tôi hỏi, tôi muốn xây dựng không gian ở theo kiểu biệt thự hai tầng theo phong cách tân cổ điển. Mỗi sàn nhà có diện tích khoảng 100m2 – 120m2. Phần diện tích còn lại tạo cảnh quan sân vườn và một ao cá. Trong khu vườn đang ở phía trước chỗ dự định xây nhà đã có 1 nhà bếp cũ giữ lại. Vậy bạn có thể sở hữu biệt thự 2 tầng mang phong cách cổ điển như thế nào?

Với diện tích 1000m2 bạn có thể sở hữu biệt thự 2 tầng mang phong cách cổ điển như thế nào?

Tầng 1 bao gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và 1 WC. 

Tầng 2 bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 WC và 1 Sân chơi. Hai tầng dùng chung một nhà vệ sinh nhưng được mở thêm cửa đi từ phòng ngủ ông bà, bố mẹ vào.

Tôi muốn nhận được sự tư vấn từ các kiến trúc sư thiết kế giúp tôi xây nhà. Mang tính đặc trưng ở vùng quê với mái dốc, theo phong cách tân cổ điển. Nhà được xây dựng theo kiểu hai mặt tiền kết hợp lối vào nhà sao cho thích hợp.

(N.T.S – Nam Định)

Trả lời từ kiến trúc sư: 

Theo như yêu cầu của chủ đầu tư, KTS xin gợi ý từ lĩnh vực chuyên môn. Với ý tưởng thiết kế như sau:

biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Phối cảnh mặt tiền công trình biệt thự đẹp 2.

Từ một khu vườn rộng rãi đến 1000m2. Biệt thự 2 tầng mọc lên với phong cách tân cổ điển tại Nam Định. Với mẫu biệt thự 2 tầng đẹp và sang trọng này. Các KTS đã tạo điểm nhấn, gây nhiều sự chú ý và cái nhìn thiện cảm của hầu hết mọi người.  

Đặc biệt chủ đạo với tông màu sang trọng. Kết hợp với nhiều cột trắng và gờ phào. Chỉ khác màu tạo được sự nổi bật đặc trưng của ngôi nhà. Cũng như đón nhận được nhiều sự ưa chuộng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tầng 1 của biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển. Có tổng diện tích 105m2 + 20,8 m2 sảnh, bao gồm: 1 phòng khách + 1 phòng bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1 WC.

Không gian phòng khách rộng rãi, thông thoáng. Được bố trí gần cửa chính của ngôi biệt thự. Cách cầu thang, tiếp đến là phòng ngủ ông bà và phòng bếp + ăn. Với mẫu thiết kế này cũng tạo được nhiều lối đi xung quanh. Với ý tưởng thiết kế mái hiên sau và có lối phụ đi vào bếp thuận tiện cho mọi sinh hoạt.

Thiết kế theo sự yêu cầu và mục đích sử dụng của chủ nhà là có WC rộng ở cuối nhà. Được mở hai lối đi vào từ phòng ngủ ông bà và lối phụ sau của ngôi nhà.

biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Biệt thự gồm: 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ + 1 WC + 1 sân chơi.

Tầng hai của ngôi biệt thự bao gồm ba phòng ngủ rộng rãi. Được thiết kế thông thoáng với đầy đủ các tiện nghi. Phòng thờ được các kiến trúc sư bố trí ở phía trước nhà trực diện khi mới bước lên cầu thang tầng hai. Phòng thờ có sân chơi và sân phơi xung quanh thoáng đãng. Ngoài ra, WC tầng hai thẳng với tầng 1 được lân cận phòng ngủ bố mẹ và ban công phòng ngủ con.

biệt thự 2 tầng phong cách cổ điển

Phối cảnh góc nhìn khác biệt thự 2 tầng phong cách tân cổ điển.