5 kiểu ban công chuẩn phong thủy vừa tài lộc vừa vượng vận

25/04/2020, 08:30:08

Nhiều người cho rằng: Ban công không chiếm phần quan trọng trong ngôi nhà cũng như phong thủy nhà ở. Nên ban công thường bị bỏ sơ sài và không quan tâm tới. Chắc bạn chưa biết việc thiết kế ban công chuẩn phong thủy nhà ở sẽ giúp bạn chiêu tài, vượng vận đến không ngờ.

Ban công chuẩn phong thủy

Hôm nay, Kenhnhadat.com chia sẽ cho  bạn đọc 5 kiểu ban công chuẩn phong thủy vừa tài lộc vừa vượng vận. Mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà mình với bài viết sau. Mời bạn đọc theo dõi.

5 kiểu ban công chuẩn phong thủy

1. Ban công chuẩn phong thủy nạp khí nạp tài, hướng cửa tốt

Cửa chính, cửa sổ và cửa ban công là ba cánh cửa trọng yếu. Ngày nay, ở các căn hộ chung cư và nhà ở hiện đại. Ban công chuẩn phong thủy rất được chú trọng. Ban công sáng sủa, diện tích vừa phải, góp phần giúp cho gia chủ tiếp cận với không gian bên ngoài càng nhiều càng tốt.

Ban công chuẩn phong thủy

Cửa ban công cần tránh thẳng hàng với cửa ra vào. Tuổi chủ nhà hợp mệnh với hướng ban công sẽ là phù hợp nhất. Ban công càng chật chội, từ trường càng khó khăn lưu thông không khí và trường khí tốt từ môi trường sạch cũng khó lưu thông hài hòa.

2. Ban công thoáng rộng vừa phải, cân đối với diện tích căn nhà

Ban công không nhất thiết phải quá rộng hay vuông vắn. Không nhất định phải phòng nào hoặc tầng nào cũng có. Đảm bảo sao cho toàn bộ diện tích ban công được ánh nắng mặt trời chiếu vào càng nhiều càng tốt. Một ban công chuẩn phong thủy cần thông thoáng.

Ban công chuẩn phong thủy

Tránh tận dụng ban công phòng chứa đồ, biến nơi này thành nhà kho. Không được để ban công làm phòng bếp, vì trong phong thủy ban công và phong thủy nhà ở. Bố trí phòng bếp ở nơi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận vì thế cũng bị hao hụt nhiều không tốt.

3. Ban công sạch sẽ, màu sắc hợp mệnh

Quang cảnh ban công sạch đẹp, chính là cách cuộc phong thủy chiêu tài tuyệt vời nhất. Giúp gia chủ có nguồn tài vận dồi dào. Một ban công chuẩn phong thủy phải được giữ sạch sẽ. Nếu quá bẩn thỉu sẽ khiến tà khí lưu đọng lại quá lâu. Chính vì thế, bạn cần dọn dẹp để ban công lúc nào cũng thông thoáng, gọn gàng. Đạt chuẩn phong thủy ban công cần thiết.

 Hình

Việc bố trí cây xanh giúp thanh lọc không khí và tăng thêm màu sắc tươi mới. Bên cạnh đó tránh bày biện quá nhiều đồ đạc hoặc cây cối dễ khiến người sống trong gia đình bị nhiễm bệnh. Nếu tán lá quá um tùm, gốc rễ chứa nhiều nước đọng.

4. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc kỵ trồng cây cảnh

Chọn hoa cây cảnh trồng ở ban công cũng cần có kỹ thuật. Phù hợp với phong thủy nhà ở, phong thủy chung cư. Ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi. Hoặc thư phòng nhỏ gọn, không nên trồng hoa cây cảnh.

Theo các chuyên gia phong thủy ban công, đây là nơi thích hợp trồng các loại cây lá cứng, dễ sống và ít lá như: Cây phát lộc, cây trầu bà vàng,… Và tránh loại cây nhiều gai như xương rồng.

Theo quy tắc một ban công chuẩn phong thủy, ban công hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc trong ngũ hành thuộc Thổ. Thổ khắc Mộc nên tốt nhất gia chủ tránh trồng hoa cây cảnh. Có thể tận dụng làm nơi nghỉ ngơi hoặc thư phòng nhỏ gọn. Như vậy vừa tăng diện tích sử dụng vừa đỡ phải phải điều cấm kỵ trong phong thủy chiêu tài.

5. Không nên xây ban công hình dáng quá khác biệt

Ban công không phải nhà nào cũng vuông vắn hoặc rộng rãi. Nhưng tối kỵ ban công có hình thù kỳ dị quá nhiều góc cạnh. Càng nhiều góc chết hoặc góc tù càng bất lợi cho phong thủy ban công và phong thủy chiêu tài.

Đặc biệt, ban công chuẩn phong thủy không được thụt vào trong. Như vậy sẽ khiến cho tài khí bị hao hụt, suy giảm… Chủ nhà dễ rơi vào tình trạng tiền tài không tăng tiến, chậm phát triển. Ban công tránh nhìn thẳng ra các tòa nhà có hình khối khác lạ. Trạm biến áp điện hoặc cột điện cao thế, cột điện chứa nhiều dây điện, … Hoặc bị trực xung với góc cạnh nhọn của tòa nhà đối diện. Vì dễ bị tài vận của chủ nhà hoặc đi theo chiều hướng tệ hại hoặc dậm chân tại chỗ.

 

Xem thêm: